Dầu tiếp tục giảm do dấu hiệu nhu cầu nhiên liệu yếu, đồng đô la mạnh
Tác giảNHẬT LINH
Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Hai trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu yếu và những bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ làm giảm hy vọng cắt giảm lãi suất, có thể làm chậm tăng trưởng và làm giảm nhu cầu nhiên liệu ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Giá dầu thô Brent tương lai giảm 26 cent, tương đương 0,3%, xuống 82,53 USD/thùng vào lúc 00:25 GMT trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ ở mức 78,03 USD/thùng, giảm 23 cent, tương đương 0,3%.
Cả hai chuẩn đều giảm khoảng 1 USD vào thứ Sáu khi các quan chức Fed tranh luận liệu lãi suất của Mỹ có đủ cao để đưa lạm phát trở lại mức 2% hay không.
Các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ lãi suất chính sách ở mức hiện tại lâu hơn, hỗ trợ đồng đô la. Đồng bạc xanh mạnh khiến giá dầu tính bằng đô la trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Các nhà phân tích của ANZ cho biết giá dầu cũng giảm trong bối cảnh có dấu hiệu nhu cầu yếu, do tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng trong tuần trước khi mùa lái xe ở Mỹ bắt đầu.
Các nhà lọc dầu trên toàn cầu đang phải vật lộn với lợi nhuận sụt giảm từ dầu diesel khi các nhà máy lọc dầu mới tăng cường nguồn cung và do thời tiết ôn hòa ở bán cầu bắc và hoạt động kinh tế chậm lại làm giảm nhu cầu.
Tuy nhiên, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh của họ, gọi chung là OPEC+, có thể gia hạn cắt giảm nguồn cung sang nửa cuối năm nay.
Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC, cam kết cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện theo thỏa thuận của OPEC và mong muốn hợp tác với các nước thành viên trong nỗ lực đạt được sự ổn định hơn trên thị trường dầu mỏ toàn cầu, Bộ trưởng Dầu mỏ nước này nói với hãng thông tấn nhà nước hôm Chủ nhật.
Bình luận của Bộ trưởng tuân theo gợi ý của ông hôm thứ Bảy rằng Iraq đã thực hiện đủ mức cắt giảm tự nguyện và sẽ không đồng ý với bất kỳ mức cắt giảm bổ sung nào do nhóm sản xuất OPEC+ đề xuất tại cuộc họp vào đầu tháng 6.
Đầu tháng này, OPEC+ đã chỉ trích Iraq vì đã bơm vượt quá hạn ngạch sản lượng tích lũy 602.000 thùng mỗi ngày trong ba tháng đầu năm 2024. Nhóm này cho biết Baghdad đã đồng ý bù đắp bằng việc cắt giảm sản lượng bổ sung trong thời gian còn lại của năm.
NGUỒN: Reuters


 Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?