Giá dầu có thể tiếp tục lao dốc khi các yếu tố cơ bản bị lu mờ trước đà tăng của đồng USD
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu tiếp tục giảm trong sáng nay do sức ép từ sự gia tăng của đồng USD. Chỉ số Dollar Index tiếp tục hướng về mốc 105 điểm, trong bối cảnh xác suất Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản đang cao hơn.

Lăng kính kỹ thuật cũng cho thấy chỉ số Dollar Index đã vượt lên khỏi kênh giá đi xuống, và dần hướng về mức đỉnh cũ 105.7 điểm.

Trong tối hôm nay, đây sẽ là tin tức tiếp tục có sức ảnh hưởng lớn tới thị trường, nhất là khi một trong những thành viên của Fed, Michelle Bowman sẽ có bài phát biểu. Trước đó, bà đã từng nhấn mạnh vào việc Fed cần tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, nên nếu trong phiên tối nay, một phát biểu mang tính thắt chặt hơn được đưa ra, giá dầu sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực trước sự gia tăng của đồng USD.

Về phía các yếu tố về cung cầu, nguồn cung không còn là một vấn đề đáng lo ngại của thị trường nếu so sánh với giai đoạn trước đây, đặc biệt là cùng kỳ năm trước. Các nhà phân tích cho rằng, ngay cả khi sản lượng dầu của Nga bị sụt giảm vì các lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU), Mỹ sẽ có khả năng bù đắp khoảng trống này. Trong năm 2022, các chuyến hàng dầu của Mỹ đến châu Âu đã tăng 70%, và xuất khẩu sang Trung Quốc cũng đang tăng lên, đạt mức cao nhất trong 5 tháng vào tháng 1 là 187,000 thùng/ngày.

Trong thời gian tới, OPEC+ sẽ không thay đổi các chính sách sản lượng, nên tác động của các tin tức từ Mỹ, kể cả về cung cầu lẫn các yếu tố vĩ mô, lên thị trường dầu sẽ tăng lên. Vì thế, trong bối cảnh các báo cáo gần đây cho thấy nguồn cung dầu của Mỹ ổn định và có xu hướng tăng, với sản lượng dầu thô đạt 12.3 triệu thùng, thì giá dầu sẽ khó có được sự hỗ trợ đáng kể.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)