Thông tin cơ bản diễn biến trái chiều, khả năng cao khiến giá Arabica giằng co trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá Arabica bật tăng mạnh, xóa bỏ hoàn toàn mức giảm trong cả tuần trước của mặt hàng này. Thị trường lo ngại Conab sẽ hạ ước tính nguồn cung cà phê của Brazil trong báo cáo mùa vụ tuần này do thời tiết xấu. Robusta ta quay lại đà tăng với mức tăng 1.01% do những lo ngại về thời tiết ảnh hưởng xấu đến vụ thu hoạch hiện tại của Việt Nam.

Trong báo cáo vào 15/12 này của Conab, cơ quan này sẽ chốt lại sản lượng cà phê cho năm 2022 của Brazil. Hiện nay đang có thông tin cho thấy, khả năng cao cơ quan này sẽ hạ ước tính sản lượng do ảnh hưởng từ thời tiết xấu. Trong báo cáo trước đó hồi tháng 09, Conab ước tính sản lượng Arabica của Brazil ở mức 30.41 triệu bao. Mức sản lượng thấp nhất trong 3 lần dự đoán trong năm của cơ quan này về sản lượng Arabica năm 2022 và cũng là năm được mùa trong chu kỳ 2 năm một lần có sản lượng thất nhất kể từ 2008.

Tuy nhiên, triển vọng nguồn cung trong niên vụ tới của Brazil lại tiếp tục diễn biến tích cực. Theo Somar Meteorologia lượng mưa trong tuần trước tại Mians Gerais, đạt hơn 81 mm, tương đương với 124% mức lịch sử. Lượng mưa tốt trong giai đoạn phát triển của cây cà phê giúp thúc đẩy sự phát triển của cây trồng, đưa đến sản lượng và chất lượng tốt hơn. Đây có thể là yếu tố kìm hãm đà tăng của giá do những lo ngại Conab sẽ hạ ước tính sản lượng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?