Giá dầu có thể tiếp tục biến động mạnh bởi các rủi ro suy thoái và triển vọng tiêu thụ
tac_giaAdministrator

 

Giá dầu tăng nhẹ trong sáng nay khi đồng USD tiếp tục suy yếu, tuy nhiên khối lượng giao dịch thấp khiến cho đà hồi phục không quá vững.

Thị trường trải qua chuỗi giảm dài nhất trong vòng ba tuần và giá dầu WTI đang ở mức thấp nhất trong vòng một năm. Những lo ngại về nguồn cung nhường chỗ cho rủi ro suy thoái và triển vọng tiêu thụ yếu, khiến cho giá dầu giảm ngay cả khi đồng USD đã hạ nhiệt.

Nhu cầu tiêu thụ ở Mỹ giảm đang là sức ép lớn nhất tới thị trường. Không những tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất tăng, giá xăng ở Mỹ có lúc đã giảm về mức thấp nhất trong vòng một năm. Theo Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), giá xăng hiện nay là 3.33 USD/gallon (3.79 lít), thấp hơn so với mức 3.34 USD của cùng kỳ năm trước.

Trong phiên hôm nay, nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý sang Chỉ số Giá sản xuất (PPI). Nếu thước đo lạm phát này cũng giảm như dự báo, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể hạ tốc độ tăng lãi suất trong năm sau. Trong kịch bản này, đồng USD sẽ suy yếu và sức mua đối với thị trường dầu có thể gia tăng.

Bên cạnh đó, nếu trong phiên tối nay có thông tin tiêu cực hơn xung quanh vụ rò rỉ ở đường ống Keystone, và gián đoạn này lâu hơn so với kỳ vọng thì giá dầu sẽ hồi phục mạnh mẽ hơn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0binh_chon)