Xu hướng của giá đồng có thể đi ngang trong ngắn hạn nhưng sẽ bùng nổ vào năm sau
Tác giảAdministrator

 

Việc Trung Quốc tiến hành nới lỏng Chính sách Kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và bỏ xét nghiệm hàng loạt, dần hướng tới việc mở cửa sẽ mang lại một rủi ro ngắn hạn đối với sự bùng phát của các ca nhiễm bệnh trên toàn quốc. Hiện tại, các bệnh viện quá tải, số ca nhiễm bệnh có xu hướng tăng vọt, và quốc gia này cũng sẽ không tiến hành tính toán tổng số ca mắc. Việc virus lây lan rộng rãi đối với một quốc gia đông dân, quy mô nền kinh tế lớn có thể sẽ khiến các hoạt động kinh tế gặp gián đoạn và ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu nguyên vật liệu đầu vào, trong đó thị trường đồng sẽ đối diện với áp lực.

Tuy nhiên, khi quốc gia này đạt được trạng thái bình thường hoá, với dự báo của Goldman Sachs cho biết Trung Quốc có thể mở cửa từ cuối quý I năm sau. Giai đoạn trước đó, nhu cầu tích trữ nguyên vật liệu có thể sẽ bắt đầu tăng lên và tác động “bullish” tới giá đồng.

Hàng loạt các biện pháp kích thích kinh tế đang được Trung Quốc áp dụng, trong đó đặc biệt là hỗ trợ tín dụng cho lĩnh vực bất động sản. Hiện tại, việc các động thái nới lỏng Covid và tăng cường kích thích kinh tế, căng thẳng trong thị trường trái phiếu trị giá 750 tỷ USD của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng Evergrande vào cuối năm ngoái và rủi ro vỡ nợ hiện cũng đã bớt tiêu cực hơn trong ngắn hạn.

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bất động sản sẽ là yếu tố kích thích mạnh cho nhu cầu tiêu thụ nguyên vật liệu xây dựng như đồng, sắt thép và nhiều khả năng giá đồng sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm sau.

Trong phiên hôm nay, giá đồng có thể sẽ giằng co chờ đợi tin tức từ cuộc họp của Fed. Gần như chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất chậm lại ở mức 50 điểm cơ bản sau dữ liệu lạm phát hạ nhiệt mạnh mẽ trong tháng 11 của Mỹ, nhưng điều thị trường sẽ quan tâm hơn sẽ là quan chức Fed và chủ tịch Fed sẽ nói gì. Nhiều khả năng chủ tịch Fed vẫn sẽ giữ giọng điệu “diều hâu” về mức đỉnh lãi suất, nhất là khi Fed vẫn chưa thấy thị trường lao động hạ nhiệt đáng kể. Trong trường hợp đó, giá đồng có thể sẽ gặp áp lực bán nhẹ.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)