Angola tuyên bố rời khỏi OPEC
Tác giảNHẬT LINH
Angola sẽ rời Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC). Thông báo được đưa ra vào thứ Năm, ngày 21 tháng 12, bởi Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ, Diamantino de Azevedo.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ, Diamantino de Azevedo (Ảnh Angop)

Thông báo này xuất hiện sau nhiều bất đồng giữa các đại biểu OPEC và phái đoàn Angola liên quan đến hạn ngạch khai thác dầu của OPEC, được thông qua trong những tháng gần đây.

Thật vậy, trong cuộc họp vào tháng 6 vừa qua của OPEC, Angola đã được giao những mục tiêu ít tham vọng hơn sau nhiều năm không đạt được các mục tiêu trước đó.

Việc rút khỏi OPEC sẽ mang lại sự tự do cho Angola, nhà sản xuất lớn thứ hai châu Phi, để đạt được tiềm năng khai thác tối đa.

Thông tin được báo chí Angola thu thập cho thấy chính quyền Angola rất vui mừng khi có thể tiếp tục sản xuất dầu mà không bị ràng buộc bởi hạn ngạch của OPEC.

Hãng tin Angop của Angola dẫn lời Bộ trưởng Bộ Năng lượng Angola nói: "Chúng tôi không muốn trở thành thành viên của một tổ chức mong đợi chúng tôi im lặng và không tham gia tích cực". Angola là thành viên của OPEC từ năm 2007. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)