Arabica khả năng cao sẽ tích lũy để kiểm tra kháng cự tâm lý 200.00 cents
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc tuần giao dịch 10/04 – 16/04, giá cà phê tiếp tục tăng trước lo ngại khan hiếm nguồn cung. Xuất khẩu cà phê tháng 3 giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước tại Brazil và Colombia, cùng với tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE lùi về mức thấp trong 4 tháng, hỗ trợ giá tăng lên mức cao nhất kể từ 12/10/2022. Giá Robusta tăng lên mức cao nhất kể từ 21/12/2021.

Giới phân tích tiếp tục lạc quan về mùa vụ cà phê tại Brazil. Sau điều chỉnh tăng dự báo nguồn cung năm 2023 tại Brazil lên 55.7 triệu bao tăng 6.5% so với năm 2022 của IBGE, CTA, một hãng phân tích khác cũng dự đoán sản lượng cà phê chung niên vụ 2023/24 của quốc gia này có thể lên tới 65 triệu bao khi cây cà phê đang rất khỏe mạnh và có thể đưa đến năng suất tốt.

Tuy nhiên, kỳ vọng tích cực trên lại vấp phải những ý kiến trái chiều từ nông dân. Những người được khảo sát bởi CTA cho rằng mùa vụ đang rất tốt và họ sẵn sàng đẩy mạnh bán hàng với mức giá hiện tại. Trong khi một số nông dân khác cho rằng mùa vụ không được tích cực như các chuyên gia đã dự báo. Điều này có thể khiến hoạt động xuất khẩu tại Brazil tiếp tục duy trì tình trạng ảm đạm như hiện tại.

Tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE đã giảm liên tục trong 9 tuần, về mức thấp nhất trong 4 tháng cùng xuất khẩu kém trong tháng 3 tại Brazil và Colombia có thể kéo theo cà phê lưu trữ tại các cảng của Mỹ trong tháng 3, được công bố trong tuần này giảm tháng thứ 4 liên tiếp. Đây có khả năng là yếu tố quan trọng hỗ trợ giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?