Báo cáo Export Sales tối nay có thể sẽ là yếu tố giúp giá ngô tiếp tục đà hồi phục
Tác giảAdministrator

 

Mở cửa phiên giao dịch ngày 02/03, giá ngô tiếp nối đà hồi phục và đang là mặt hàng tăng mạnh nhất nhóm nông sản trong phiên sáng nay. Như chúng tôi đã phân tích trong bản tin trước, nguồn cung từ 3 quốc gia sản xuất lớn bao gồm Argentina, Brazil và Ukraine niên vụ 22/23 dự báo sẽ thắt chặt hơn năm ngoái do sản lượng sụt giảm. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá ngô, đặc biệt là sau khi thị trường trải qua đợt giảm mạnh vừa qua.

Theo đánh giá của Công ty tư vấn Agroconsult, vụ ngô thứ 2, chiếm phần lớn sản lượng ngũ cốc của Brazil và đang trong quá trình gieo trồng, dự báo sẽ đạt 99.1 triệu tấn, so với mức 101.3 triệu tấn trong dự đoán hồi tháng 01. Giám đốc Agroconsult, Andre Pessoa, cho biết kỳ vọng tăng trưởng diện tích ngô vụ 2 đã giảm đi do một phần sẽ chuyển giang gieo trồng lúa mạch vì chậm trễ. Theo Ông, Minas Gerais và Parana là hai bang mà công ty nhận thấy sự sụt giảm so với kỳ vọng. Ông cho biết một số bang sẽ trồng ngô ngoài thời gian lý tưởng, chủ yếu ở Parana, khiến cây trồng có nhiều nguy cơ bị sương giá sau này. Tổng sản lượng ngô ở Brazil được Agroconsult dự báo sẽ ở mức 128.5 triệu tấn, thấp hơn so với mức 130.9 triệu tấn trong tháng 01. Mặc dù mùa vụ ở Brazil vẫn chưa phải là mối lo ngại quá lớn nhưng sản lượng có dấu hiệu sụt giảm dưới mức kì vọng ban đầu cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ đối với giá ngô trong ngắn hạn. 

Bên cạnh đó, theo số liệu từ Ban thư ký ngoại thương Brazil (Secex), nước này đã xuất khẩu 2.28 triệu tấn ngô trong tháng 2, vượt xa 768,396 tấn trong cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, con số này lại thấp hơn nhiều so với mức 6.35 triệu tấn trong tháng 01 nhưng. Điều này cho thấy rằng mặc dù tốc độ nhập khẩu của Trung Quốc vẫn duy trì nhưng tồn kho ngô sẵn có của Brazil ở mức thấp sẽ hỗ trợ cho ngô Mỹ có thể nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ thị trường quốc tế và hỗ trợ cho giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)