Bộ trưởng năng lượng Saudi bảo vệ quan điểm cắt giảm nguồn cung của OPEC+
Tác giảAdministrator

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, hôm thứ Hai đã bảo vệ quan điểm cắt giảm nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+), đồng thời cho biết thị trường năng lượng quốc tế cần có quy định để hạn chế biến động, Reuters đưa tin vào ngày 18/9.

Phát biểu tại Hội nghị Dầu mỏ Thế giới ở Calgary, Hoàng tử Abdulaziz cho biết hiện đang không chắc chắn về nhu cầu của Trung Quốc, tăng trưởng của châu Âu và hành động của các ngân hàng trung ương nhằm kiểm soát lạm phát. Khi được hỏi về nhu cầu của Trung Quốc, Hoàng tử Abdulaziz cho biết tình hình “vẫn chưa tệ”.

Trước đó vào ngày 5/9, Saudi Arabia và Nga đã thông báo gia hạn cắt giảm nguồn cung tự nguyện tổng cộng 1,3 triệu thùng dầu/ngày cho đến cuối năm 2023.

Giá dầu đã tăng trong những tháng gần đây trong bối cảnh nguồn cung bị cắt giảm, làm dấy lên lo ngại về thiệt hại kinh tế ở các quốc gia tiêu thụ lớn như Mỹ. Giá dầu Brent đã tăng lên gần 95 USD/thùng vào thứ Hai, và mức 100 USD/thùng có thể xảy ra vào cuối năm 2023, một số nhà phân tích cho biết.

Ngoài ra, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rang việc cắt giảm có thể khiến thị trường thâm hụt đáng kể trong quý IV/2023..Tuy nhiên, Hoàng tử Abdulaziz lưu ý rằng dự báo cung và cầu không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

Hội nghị Dầu mỏ Thế giới là cuộc họp kéo dài 5 ngày giữa các quan chức từ các công ty và quốc gia sản xuất dầu mỏ ở Calgary, Alberta, thủ đô dầu mỏ của Canada.

 

NGUỒN: TH



 Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?