Bức tranh nguồn cung trở nên trái chiều sau ước tính của ICO, giá cà phê khả năng cao tiến vào thế giằng co
tac_giaAdministrator

 

Kết thúc tuần giao dịch 03/04 – 09/04, hai mặt hàng cà phê đồng loạt bật tăng trước những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung. Arabica tăng mạnh gần 8% khi ICO ước tính thế giới tiếp tục tình trạng thâm hụt nguồn cung cà phê với 7.266 triệu bao trong niên vụ hiện tại. Cùng với đó, Robusta tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 tháng khi sản lượng giảm 2.1% so với niên vụ trước khi đạt 72.9 triệu bao so với 74.2 triệu bao tại niên vụ 2021/22.

Lũy kế xuất khẩu Arabica trong 6 ngày đầu tháng 4 của Brazil ở mức 323,868 bao loại 60kg, giảm 28% so với cùng kỳ tháng trước. Tuy vậy, khi đối chiếu số liệu xuất khẩu tháng 4/2022 so với tháng 3/2022 cũng ở mức giảm 21%, điều này là không quá ngạc nhiên nhưng vẫn có thể là yếu tố hỗ trợ giá khi tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE New York đang trên đà giảm dù đã ở mức thấp nhất so với cùng kỳ 5 năm gần nhất và chưa có sự bổ sung mới.

Sau ước tính cung – cầu cà phê của Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO), bức tranh nguồn cung trên thị trường trở nên mơ hồ. Một bên, triển vọng nguồn cung tích cực tại Brazil trong vụ thu hoạch vào tháng 7 tới giúp thị trường kỳ vọng nguồn cung sẽ trở nên dồi dào hơn, đặc biệt khi thời tiết gần đây đang chuyển hướng tích cực với lượng mưa ổn định, giúp thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. Trong khi đó, việc ước tính thế giới tiếp tục thâm hụt hơn 7 triệu bao cà phê, khiến những niềm tin tích cực trước đó vơi bớt phần nào và tạo nên thế trái chiều về nguồn cung hiện tại.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0binh_chon)