Bức tranh thông tin cơ bản vẫn chưa rõ xu hướng, khả năng cao giá Arabica giằng co trong phiên hôm nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày đầu tiên của tháng 3, hai mặt hàng cà phê diễn biến trái chiều. Trong khi Arabica gapdown ngay khi mở cửa và giá ghi nhận phiên giảm thứ 4 liên tiếp, Robusta kéo dài sự khởi sắc sang phiên thứ 2 liên tiếp do tồn kho Robusta trên Sở ICE London bất ngờ giảm nhẹ 10 tấn về mức 72,120 tấn sau chuỗi tăng liên tiếp trước đó.

Những thông tin cơ bản trên thị trường vẫn đang cho thấy một bức tranh trái chiều. Số liệu xuất khẩu trong tháng 02 tại các nước cung ứng Arabica chính đang có sự bù trừ lẫn nhau. Theo Ban Thư ký Ngoại thương Brazil (SECEX), quốc gia này xuất khẩu được 2.04 triệu bao cà phê trong tháng 02/2023, tiếp tục giảm mạnh 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, sự sụt giảm này phần nào được bù đắp bằng việc đẩy mạnh xuất khẩu tại Honduras. Theo số liệu từ Viện cà phê Honduras (IHCAFE), quốc gia sản xuất Arabica lớn thứ 4 thế giới tăng 32% lượng cà phê xuất khẩu trong tháng 02/2023 lên mức 662,314 bao so với cùng kỳ năm 2022. Tuy vậy, nguồn cung ra thị trường của Honduras vốn đã thấp hơn so với Brazil nên những mở rộng trong xuất khẩu không thể làm lu mờ những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn. Vấn đề về nguồn cung vẫn là yếu tố hỗ trợ giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)