Chủ tịch FED thận trọng về thời điểm hạ lãi suất, tuy nhiên lạc quan hơn về lạm phát
Tác giảNHẬT LINH

Trong cuộc họp báo diễn ra 30 phút sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố quyết định lãi suất, Chủ tịch FED Jerome Powell đã nhắc lại hôm thứ Tư rằng các nhà hoạch định chính sách vẫn có ý định cắt giảm lãi suất 3 lần trong năm nay.

Về thời điểm hạ lãi suất, ông cho biết thời điểm thực hiện những đợt cắt giảm đó vẫn phụ thuộc vào việc các quan chức trở nên an tâm hơn rằng lạm phát giảm bền vững về mức mục tiêu 2%.

Ngoài ra, trong cuộc họp báo, ông cho biết FED đang đạt được tiến bộ trong việc hạ nhiệt lạm phát. Ông lưu ý rằng chỉ số lạm phát cao gần đây không làm thay đổi “câu chuyện” cơ bản về việc áp lực giá cả ở Mỹ đang giảm dần về mức 2%, mặc dù có nhiều gập ghềnh. “FED sẽ không phản ứng thái quá với dữ liệu của hai tháng này và cũng sẽ không bỏ qua chúng”, ông cho biết.

Ông cho biết thêm, thị trường lao động mạnh mẽ sẽ không phải là yếu tố ngăn cản FED cắt giảm lãi suất. Ông nói: “Bản thân việc tuyển dụng mạnh mẽ sẽ không phải là lý do để trì hoãn việc cắt giảm lãi suất”, đồng thời nói thêm rằng bản thân thị trường việc làm không phải là nguyên nhân gây lo ngại về lạm phát. Điều này đánh dấu một sự thay đổi trong quan điểm của ông Powell, khi mà trước đây ông hay nhấn mạnh rằng thị trường lao động tích cực sẽ làm gia tăng áp lực tiền lương và tác động lên lạm phát.

Nguồn: Hanghoa247 Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)