Đà giảm của Arabica khả năng cao sẽ nối tiếp trong phiên hôm nay do triển vọng nguồn cung tích cực tại Brazil
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/01, hai mặt hàng cà phê đồng loạt suy yếu. Trong đó, Arabica nối dài chuỗi đà giảm đến phiên thứ 8 liên tiếp và giá chạm mức thấp nhất kể từ 07/2021 do triển vọng nguồn cung tích cực tại Brazil. Với Robusta, số liệu xuất khẩu tích cực trong tháng 12 cũng như năm 2022 của Việt Nam đã gây sức ép khiến giá Robusta giảm hơn 1% trong phiên hôm qua.

Trong những ngày đầu năm khi thị trường chưa có nhiều thông tin mới, diễn biến mùa vụ tại Brazil vẫn là điểm nhấn đáng quan tâm. Theo đó, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, khu vực Đông Nam của Brazil, đặc biệt là Minas Gerais, vùng chiếm 30% sản lượng cà phê của Brazil liên tục đón nhận những cơn mưa với lượng nước lớn. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của cây cà phê đang trong giai đoạn sinh trưởng và đưa đến triển vọng nguồn cung trong năm 2023 tích cực hơn tại quốc gia xuất khẩu số 1 thế giới. Nguồn cung nới lỏng đang và sẽ là yếu tố chính gây sức ép khiến giá Arabica nối tiếp đà giảm.

Bên cạnh đó, tồn kho đạt chuẩn Arabica trên Sở ICE US tạo mức kỷ lục cao nhất trong 07 tháng trở lại đây và vẫn còn hơn 186,000 bao đang chờ được phân loại tiếp vào các kho dự trữ. Điều này cho thấy tồn kho đạt chuẩn sẽ còn tăng và đạt mức cao mới trong thời gian tới, đồng thời cũng sẽ là một nhân tố gây sức ép lên giá Arabica.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?