Dầu tăng ngày thứ hai sau thông tin tồn kho dầu thô của Mỹ giảm
Tác giảNHẬT LINH

Dầu tăng ngày thứ hai vào thứ Tư sau khi một báo cáo trong ngành cho thấy tồn kho dầu thô tại Hoa Kỳ, nước sử dụng dầu lớn nhất thế giới, giảm lớn hơn dự kiến, điều này củng cố tâm lý nhu cầu.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 30 cent, tương đương 0,4%, lên 77,89 USD/thùng vào lúc 05:24 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn West Texas Middle của Mỹ tăng 36 cent, tương đương 0,5%, lên 72,60 USD/thùng.

Dầu đã tăng khoảng 2% trong phiên trước do lo ngại về nguồn cung sau khi có báo cáo về việc ngừng cung cấp ở Libya và căng thẳng khu vực tiếp diễn từ cuộc chiến Israel-Gaza. Tuy nhiên, giao dịch vào thứ Hai đã mở đầu tuần giảm hơn 3%.

Các cuộc tấn công mới nhằm vào hoạt động vận chuyển hàng hải ở Biển Đỏ của lực lượng dân quân Houthi của Yemen nhằm hỗ trợ người Palestine vào thứ Ba và khả năng gián đoạn dòng chảy của tàu chở dầu trong khu vực cũng hỗ trợ giá cả.

Các nhà phân tích tại Haitong Futures cho biết: Giá dầu vẫn đang dao động ở mức thấp, nhưng các nhà đầu tư nắm giữ vị thế mua đang chi phối tâm lý thị trường vào thời điểm này.

việc giảm tồn kho vào tuần trước có thể là do thay đổi tồn kho theo mùa, nhưng nó giúp giảm bớt áp lực giảm giá dầu.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 5,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 1, so với ước tính của các nhà phân tích là tăng 700.000 thùng trong cuộc thăm dò của Reuters.

Tuy nhiên, tồn kho xăng tăng 4,9 triệu thùng, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 6,9 triệu thùng, nhiều hơn mức tăng ước tính lần lượt là 2,5 triệu thùng và 2,4 triệu thùng.Dữ liệu của EIA, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ có vào lúc 10:30 sáng

EIA cho biết hôm thứ Ba dự kiến ​​mức tiêu thụ nhiên liệu lỏng toàn cầu sẽ tăng 1,4 triệu thùng/ngày (bpd) vào năm 2024, so với mức tăng 1,9 triệu thùng/ngày vào năm 2023. Mức tăng trưởng sẽ thấp hơn do nền kinh tế Trung Quốc suy yếu hơn, hiệu quả sử dụng phương tiện tăng lên và chấm dứt sự tăng trưởng liên quan đến phục hồi sau đại dịch vào năm 2023.

 

NGUỒN: Reuters Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)