Dầu thô có biến động mạnh trong phiên hôm nay trước loạt báo cáo từ thị trường
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu mở cửa phiên ngày hôm nay với lực bán khá mạnh, chịu sức ép một phần từ đồng USD đang mạnh lên khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố cao hơn kỳ vọng của thị trường khiến cho các nhà đầu tư lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ mạnh tay trong kế hoạch thắt chặt tiền tệ trong thời gian tới. Tối nay, Mỹ cũng sẽ tiếp tục công bố dữ liệu quan trọng về doanh số bán lẻ trong tháng 1, với dự báo của thị trường cho rằng Mỹ sẽ lấy lại được đà phục hồi trong bức tranh tiêu dùng với mức tăng 1.8% so với tháng trước, sau khi giảm 1.1% trong tháng 4. Trong trường hợp doanh số bán lẻ tích cực hơn mức dự báo, nhiều khả năng sẽ là tín hiệu tích cực hỗ trợ cho giá dầu khi niềm tin Mỹ có thể “hạ cánh mềm” được củng cố.

Bên cạnh đó, báo cáo từ Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) vào chiều nay cũng có thể là một yếu tố hỗ trợ cho giá nếu như các dự báo của cơ quan này đồng thuận với báo cáo của nhóm OPEC vào tối qua, với đánh giá tích cực từ phía nhu cầu, đặc biệt là tại Trung Quốc. Mới đây, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bơm ròng 199 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 29.15 tỷ USD) thông qua các khoản cho vay trung hạn một năm (MLF) nhằm kích thích thêm cho nền kinh tế. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang hạ nhiệt với báo cáo chính thức cho biết tỷ lệ tử vong của quốc gia này đã giảm 98% so với mức đỉnh ngày 4/1.

Tuy nhiên, các thông tin trên vẫn sẽ là động lực mang tính dài hạn, còn trong ngắn hạn, các áp lực vẫn còn đang khá rõ. Dữ liệu sớm của Viện dầu khí Mỹ API vào sáng nay đã cho thấy tồn kho tăng mạnh 10.5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 10/5. Nhiều khả năng dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào tối nay cũng sẽ cho thấy mức tồn kho gia tăng, phản ánh nhu cầu còn chậm và giá dầu vẫn sẽ gặp áp lực.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)