Đồng đô la giữ vững khi dữ liệu lạm phát của Mỹ xuất hiện
Tác giảNHẬT LINH

Đồng đô la ổn định vào thứ Hai trước báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ vào cuối tuần để làm rõ hơn về triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, sau khi thị trường bắt đầu một năm do dự khi cắt giảm lãi suất. cá cược đã được giảm bớt.

Đồng Yên vật lộn gần mức 145 đổi 1 đô la do áp lực từ sự phục hồi mạnh mẽ của đồng đô la, trong khi đồng đô la Úc và New Zealand đang giảm mạnh sau khi giảm mạnh vào tuần trước trong bối cảnh tâm lý rủi ro thận trọng.

Giao dịch thưa thớt ở châu Á khi Nhật Bản nghỉ lễ.

So với đồng yên, đồng đô la tăng 0,05% lên 144,67, kéo dài mức tăng so với tuần trước khi tăng 2,6% so với đồng tiền Nhật Bản, hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 6 năm 2022.

Kiwi tăng 0,1% lên 0,6248 USD, sau khi giảm 1,2% vào tuần trước. Chỉ số đô la ổn định ở mức 102,38.

Sự phục hồi của đồng bạc xanh được củng cố bởi sự phục hồi của lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ khi các nhà giao dịch giảm kỳ vọng về tốc độ và quy mô cắt giảm của Fed trong năm nay.

Thông tin về lạm phát của Mỹ vào thứ Năm một lần nữa có thể làm thay đổi quan điểm đó, sau khi dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy các nhà tuyển dụng ở Mỹ đã thuê nhiều công nhân hơn dự kiến ​​vào tháng 12 trong khi tăng lương ở mức cao, cho thấy thị trường lao động vẫn kiên cường.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát riêng diễn ra cùng ngày cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã chậm lại đáng kể trong tháng trước, với thước đo việc làm giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm rưỡi, vẽ nên một bức tranh hỗn hợp về nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các nhà kinh tế tại Wells Fargo của Ngân hàng Thế giới cho biết: “Nhìn chung, các chủ đề chính về thị trường lao động vẫn được giữ nguyên. Thị trường lao động không còn thắt chặt như trước đó trong thời kỳ phục hồi do tốc độ tăng trưởng việc làm chậm hơn, tỷ lệ thay thế lao động ít hơn và mức lương tăng chậm hơn”. báo cáo bảng lương phi nông nghiệp

Điều đó cho thấy, tăng trưởng việc làm vẫn vững chắc trên cơ sở tuyệt đối ngay cả khi nó đã chậm lại trên mức tương đối và mức độ sa thải thấp vẫn đáng khích lệ.

Chúng tôi nghi ngờ FOMC sẽ giữ nguyên lãi suất quỹ Fed trong vài tháng tới vì cơ quan này đang chờ xác nhận bổ sung rằng lạm phát đang tiến dần lên mức 2%.

Theo CME FedWatch Tool, giá thị trường hiện cho thấy khoảng 64% khả năng Fed có thể bắt đầu nới lỏng lãi suất sớm nhất là vào tháng 3, so với gần 90% khả năng một tuần trước.

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh tăng 0,02% lên 1,2721 USD, trong khi đồng euro tăng 0,08% lên 1,0948 USD, sau khi giảm 0,9% vào tuần trước.

Đồng Aussie đã tăng 0,1% lên 0,6721 USD, bù đắp một số khoản lỗ từ mức giảm 1,5% vào tuần trước.

Dữ liệu về lạm phát ở Australia cũng sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Tony Sycamore, nhà phân tích thị trường tại IG Australia, cho biết: “Chúng tôi thực sự cần thấy một số biện pháp nới lỏng cốt lõi, bởi vì đó thực sự là nơi (Ngân hàng Dự trữ Úc) đang tập trung.

NGUỒN: Reuters Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?