Động lượng giảm vẫn còn, giá cà phê khả năng cao sẽ tiếp tục biến động
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, hai mặt hàng cà phê tiếp tục diễn biến trái chiều. Trong khi Arabica đảo chiều tăng sau 7 phiên giảm liên tiếp trước đó nhờ Dollar Index suy yếu và xuất khẩu giảm trong tháng 2 tại Colombia, Robusta ghi nhận mức giảm 0.42% khi tồn kho Robusta trên Sở ICE London tiếp tục tăng lên mức 73,740 tấn, cao nhất kể từ ngày 14/12/2022.

Trong khi việc xuất khẩu tại Brazil đang có những dấu hiệu hồi phục thông qua dữ liệu xuất khẩu trong những ngày đầu tháng 3 theo thống kê từ Cecafe, xuất khẩu tại Colombia vẫn có thấy sự chững lại. Theo FNC, Colombia đã vận chuyển được 928,000 bao cà phê trong tháng 2/2023, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng trong báo cáo này của FNC, một số dấu hiệu tích cực cũng được bộc lộ thông qua việc xuất khẩu vẫn tăng so với mức 835,000 tấn vào tháng 1 và sản lượng sản xuất được trong tháng 2 cũng tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái khi những tác động tiêu cực từ thời tiết đã tiêu bớt.

Hơn nữa, một số vùng tại Brazil sẽ bắt đầu thu hoạch vào tháng 4 tới với kỳ vọng sản lượng tăng so với 2 năm trước đó dù cho đây là năm mất mùa trong chu kỳ 2 năm được mùa một lần. Điều này sẽ góp phần khiến nguồn cung được nới lỏng hơn hiện tại, từ đó gây sức ép lên giá.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?