Dự báo triển vọng nguồn cung tích cực hơn tại Brazil sẽ khiến giá cà phê đảo chiều suy yếu
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/02, cả 2 mặt hàng cà phê đều tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ từ việc Dollar Index suy yếu sau dữ liệu lạm phát tháng 1 của Mỹ. Arabica bật tăng 3.68% và là phiên tăng thứ 3 liên tiếp của mặt hàng này. Robusta ghi nhận mức tăng nhẹ hơn với 1.25% khi kết thúc phiên hôm qua.

Dữ liệu lạm phát tháng 01 của Mỹ được công bố với mức gia tiêu dùng trên năm đạt 6.4%, giảm nhẹ so với mức 6.5% của tháng trước nhưng vẫn cao hơn mức kỳ vọng của thị trường. Kết hợp với quan điểm cứng rắn trong việc cần tiếp tục tăng lãi suất để kiểm soát vấn đề lạm phát đang ở mức cao so với mục tiêu của các quan chức Fed, sẽ khiến Dollar Index hồi phục lại trong phiên hôm nay, từ đó gây áp lực khiến giá suy yếu.

Bên cạnh đó, những dự báo tích cực về triển vọng nguồn cung cà phê trong năm nay tại Brazil vẫn tiếp diễn và sẽ là yếu tố cản trở sự hồi phục gần đây của giá. Theo đó, công ty môi giới hàng hóa StoneX mới đây đã dự báo nước này sẽ sản xuất 62.3 triệu bao cà phê trong niên vụ 23/24, tăng 4.3% so với niên vụ trước. Trong đó, sản lượng cà phê arabica và robusta của Brazil trong niên vụ tới lần lượt đạt 40.7 triệu bao và 21.6 triệu bao, tăng 6.4% và 0.6% so với niên vụ hiện tại.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?