Fed sẽ không thay đổi lãi suất trong tuần này, nhưng cuộc họp vẫn sẽ là bữa tiệc cho các nhà kinh tế
Tác giảHải Bùi

Cục Dự trữ Liên bang được kỳ vọng sẽ giữ lãi suất chuẩn ổn định vào cuối hai ngày thảo luận vào thứ Tư, nhưng các nhà kinh tế sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ manh mối nào về thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên sau 4 năm.

Ian Pollick, người đứng đầu chiến lược thu nhập cố định tại CIBC Capital Markets, cho biết một động thái trong tuần này là không thể thực hiện được vì các quan chức Fed đã nhấn mạnh sự cần thiết phải kiên nhẫn vì lạm phát giảm đã cho thấy sự thiếu tiến triển trong quý đầu tiên của năm. .

Các nhà kinh tế nhìn chung đồng ý rằng báo cáo việc làm mạnh mẽ trong tháng 5, được công bố vào thứ Sáu, dường như đã chặn đứng khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 7.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ nhắc lại rằng Fed không thể đạt được niềm tin gần hơn rằng lạm phát đang quay trở lại mục tiêu, Pollick nói.

Fed đã giữ lãi suất chuẩn ở mức 5,25% -5,5% kể từ tháng 7 năm ngoái. Powell dự kiến ​​​​sẽ đưa ra thông điệp rằng tỷ lệ này đang gây áp lực giảm lạm phát đủ để làm chậm nhu cầu, nhưng nó cần được giữ “chặt chẽ hơn trong thời gian dài hơn” để hạ nhiệt lạm phát.

Điều đó có nghĩa là đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên có thể diễn ra tại một trong ba cuộc họp FOMC cuối cùng trong năm – tháng 9, tháng 11 hoặc tháng 12 – hoặc phải đến năm 2025.

Các nhà phân tích sẽ tìm kiếm manh mối trong tuyên bố chính sách của ngân hàng trung ương và dự báo kinh tế cập nhật được công bố lúc 2 giờ chiều miền Đông ngày thứ Tư và sau đó tại cuộc họp báo của Powell nửa giờ sau đó.

Thêm vào sự không chắc chắn, chính phủ sẽ công bố dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng tháng 5 vào buổi sáng ngày đưa ra quyết định của Fed. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Wall Street Journal kỳ vọng lạm phát sẽ hạ nhiệt. Điều này có thể ảnh hưởng đến một số triển vọng của Fed.

Theo: CNBC Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?