Giá Arabica có thể quay lại đà giảm khi xuất khẩu gia tăng tại Brazil
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/06, giá hai mặt hàng cà phê hợp đồng tháng 09 cùng có sự khởi sắc. Giá Robusta tăng hơn 1% khi thị trường trở lại với những lo ngại khan hiếm nguồn cung, đặc biệt là vấn đề tồn kho cạn kiệt tại Việt Nam. Giá Arabica có phần tăng nhẹ hơn so với giá Robusta trong phiên hôm qua khi triển vọng nguồn cung tích cực trong niên vụ 2023/24 tại Brazil đã hạn chế phần nào lo ngại nguồn cung ở mức thấp trên thị trường.

Nguồn cung cà phê tiếp tục có những tín hiệu tích cực thông qua dữ liệu xuất khẩu cà phê trong tháng 06 tại Brazil. Hiệp hội Những nhà Xuất khẩu Cà phê Brazil (CECAFE) cho biết, quốc gia này đã vận chuyển được 1,73 triệu bao cà phê loại 60kg trong 26 ngày đầu tháng 06, cao hơn 1,57 triệu bao của cùng kỳ tháng trước.

Bên cạnh đó, hoạt động thu hoạch cà phê diễn ra tích cực tại vùng sản xuất cà phê chính của Brazil với tiến độ ước đạt 31% diện tích cà phê Arabica, cao hơn mức 26% cùng thời điểm năm trước nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi. Điều này đưa đến kỳ vọng nguồn cung mới sẽ sớm được đẩy ra thị trường, bù đắp những thiếu hụt hiện tại. Đồng thời, thu hoạch cà phê thuận lợi cũng khiến nông dân an tâm về nguồn cung trong thời gian tới, từ đó mạnh dạn hơn trong bán hàng cà phê niên vụ mới.

Hơn nữa, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE vẫn cho tín hiệu có thể tăng tiếp trong thời gian tới khi vẫn còn 7.249 bao đang chờ phân loại để bổ sung vào các kho lưu trữ cà phê. Tồn kho gia tăng kết hợp với những tín hiệu tích cực về nguồn cung thời gian gần đây, làm giảm bớt đi lo ngại thiếu hụt nguồn cung, từ đó tiếp tục gây sức ép lên giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)