Giá Arabica có thể suy yếu do tín hiệu nguồn cung tích cực tại Brazil
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 05/2023, giá hai mặt hàng cà phê thể hiện sự trái chiều. Trong khi giá Arabica hồi phục sau 3 phiên giảm mạnh liên tiếp trước bối cảnh tồn kho đạt chuẩn trên Sở ICE giảm về mức thấp nhất trong 6 tháng, giá Robusta đi ngang và chỉ giảm nhẹ 0,23% trước những trái chiều trong dự báo nguồn cung tại 3 quốc giá cung Robusta hàng đầu.

Tiến độ thu hoạch cà phê tại Brazil đang diễn ra khá tích cực, nhận định trong báo của của Trung tâm Nghiên cứu Cao cấp về Kinh tế Ứng dụng (Cepea). Đồng thời, Hiệp hội Những nhà Xuất khẩu Cà phê Brazil (Cecafe) cũng cho rằng hoạt động xuất khẩu trong nửa cuối năm 2023 sẽ được đẩy mạnh. Điều này giúp đảm bảo nguồn cung ra thị trường, bù đắp những thiếu hụt ngắn hạn.

Hơn nữa, số liệu sơ bộ về xuất khẩu cà phê trong tháng 05/2023 của Brazil ở mức 2,103 triệu bao loại 60kg, cao hơn 2,096 triệu bao của tháng trước, từ Cecafe. Đây cũng là tín hiệu khá tích cực về nguồn cung ở thời điểm hiện tại.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?