Giá Arabica khả năng cao sẽ điều chỉnh giảm trước khi tiếp tục biến động theo thông tin cơ bản
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên 18/04, giá cà phê tiếp nối đà tăng sang phiên thứ 2. Arabica chạm mức cao nhất kể từ ngày 12/10/2022 trong bối cảnh lo ngại thiếu hụt nguồn cung gia tăng khi tồn kho cà phê tại Mỹ giảm tháng thứ 4 liên tiếp về thấp nhất trong 10 tháng. Robusta tăng 0.38% khi lo ngại nguồn cung khan hiếm chưa giảm bớt.

Những lo ngại vấn đề thiếu hụt nguồn cung Arabica trong ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu, thậm chí ngày càng giá tăng. Đặc biệt, tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE đang kéo dài đà giảm, về mức thấp nhất trong 4 tháng và vẫn chưa có tín hiệu của sự bổ sung sản lượng mới. Điều này có thể tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá.

Hơn nữa, tình hình xuất khẩu ảm đạm tại Brazil cũng là nhân tố quan trọng đang có xu hướng tác động “bullish” đến giá. Brazil đã xuất khẩu 1.08 triệu bao Arabica trong 18 ngày đầu tháng 4, giảm 24% so với mức 1.42 triệu bao của cùng kỳ tháng trước.

Một dấu hiệu khá tích cực có thể gây sức ép lên giá trong thời gian tới chính là việc Brazil chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch cà phê niên vụ 2023/24 với sản lượng được dự báo sẽ nới lỏng đáng kể so với 2 niên vụ trước đó. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp vấn đề thiếu hụt nguồn cung trên thị trường cải thiện phần nào, từ đó hạn chế đà tăng của giá. Tuy nhiên, đây sẽ là vấn đề trong trung hạn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?