Giá Arabica khả năng cao sẽ giằng co trước khi có dữ liệu CPI tháng 01 của Mỹ vào tối nay
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/02, hai mặt hàng cà phê đều ghi nhận sự phồi phục trong sắc xanh nhờ hỗ trợ từ sự suy yếu của Dollar Index. Theo đó, Dollar Index đảo chiều kéo theo tỷ giá USD/Brazil Real giảm mạnh hơn 1%, từ đó hạn chế lực bán từ phía nông dân Brazil và hỗ trợ giá. Robusta cũng ghi nhận mức tăng khá khiêm tốn với 0.25% khi tồn kho Robusta trên Sở ICE London tiếp tục giảm về mức thấp nhất trong hơn 6 năm.

Tình trạng hạn chế xuất khẩu tại Brazil đang có tác động khá lớn đến nguồn cung cà phê trên toàn cầu. Theo Ban Thư ký Ngoại thương Brazil (Secex), nước này mới chỉ xuất khẩu được 49,020.4 bao cà phê trong 2 tuần đầu tháng này, thấp hơn đáng kể so với mức 208,279.2 bao được ghi nhận cho cả tháng 02/2022. Tính trung bình trong giai đoạn nửa đầu tháng này, mỗi ngày Brazil xuất khẩu được 6,127.5 bao cà phê. Trong khi đó, khối lượng xuất khẩu cà phê trung bình hàng ngày của tháng 02 năm ngoái là 10,962.1 bao. Việc hạn chế xuất khẩu càng đẩy nguồn cung hiện tại vào thế thu hẹp và khiến tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE New York khó quan lại đà tăng, từ đó tiếp tục tác động “bullish” đến giá.

Các quan chức Fed vẫn đang khá cứng rắn với quan điểm Fed cần tiếp tục đà tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát vẫn ở mức cao như hiện tại. Tối nay, dữ liệu CPI tháng 01 của Mỹ sẽ được công bố và nó chính là chất liệu quan trọng để thị trường có thể đoán định phần nào hướng điều chỉnh lãi suất của Fed trong đợt điều chỉnh sắp tới. Và trước đó thị trường sẽ dao động một cách thận trọng để chờ đợi tín hiệu.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?