Giá cà phê khả năng cao sẽ giằng co trong phiên hôm nay do diễn biến trái chiều của thông tin cơ bản và yếu tố kỹ thuật
Tác giảAdministrator

 

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, cả 2 mặt hàng cà phê đều ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng nhờ những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung. Với Arabica, những lo ngại Conab sẽ cắt giảm sản lượng cà phê năm 2022 cùng với lượng mưa lớn được dữ báo sẽ đổ bộ vào Minas Gerais. Với Robusta, tiếp tục là những lo ngại về chất lượng và sản lượng của Việt Nam bị suy yếu do mưa kéo dài trong thời gian thu hoạch.

Theo số liệu từ Hội đồng các nhà xuất khẩu cà phê Brazil (Cecafe), lượng cà phê Arabica xuất khẩu tình đến ngày 16/12 đạt 1.55 triệu bao loại 60kg, thấp hơn mức 1. 81 triệu bao của cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy lượng nguồn cung được đẩy ra thị trường của Brazil là khá thấp trong tháng cuối năm và đây cố thể sẽ là yếu tố kéo giá đi lên.

Về mặt thời tiết, lượng mưa lớn sẽ đổ bổ vào Minas Gerais gây ra lo ngại ngập úng tại các vườn trồng cà phê, gây ảnh hưởng đến sản lượng cà phê trong niên vụ tới tại Brazil. Năm tới là năm mất mùa trong chu kỳ 2 năm được mùa một lần tại Brazil và giới phân tích cùng giảm bớt những kỳ vọng tích cự về nguồn cung trong năm tới tại quốc gia này trong những dự đoán gần đây. Điều này sẽ góp phần khiến giá Arabica khởi sắc trở lại.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)