Giá dầu có thể chịu áp lực điều chỉnh trước khi nối dài đà tăng
Tác giảAdministrator

 

Đà tăng của giá dầu chững lại trong sáng nay, trong bối cảnh sức ép bán lan rộng trên các thị trường tài chính nói chung. Tâm lý của các nhà đầu tư khá tiêu cực khi quá trình đàm phán nợ công của Mỹ liên tục rơi vào bế tắc.

Báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API), cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 6,8 triệu thùng cũng không củng cố sức bán trong phiên sáng nay. Thị trường dầu trong phiên tối nay có thể sẽ bị ảnh hưởng giữa hai chất xúc tác. Một mặt, các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), nhằm tìm kiếm những số liệu sản xuất và tiêu thụ dầu thực tế, nhất là khi mùa lái xe cao điểm của Mỹ đang đến gần.

Mặt khác, vấn đề nợ công của Mỹ có thể sẽ tác động tiêu cực và vượt ngoài lãnh thổ của Mỹ, gây ra tâm lý lo ngại với cả thị trường chứng khoán châu Âu. Vì thế, nếu các chỉ số chứng khoán châu Âu và Mỹ giảm mạnh trong tối nay, cộng với việc chỉ số Dollar Index tăng mạnh và hướng về mức 104 điểm, giá dầu có thể cũng sẽ giảm khi các nhà đầu tư lo ngại và nâng tỷ trọng tiền mặt.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)