Giá dầu có thể diễn biến giằng co khi Fed phát tín hiệu sớm ngừng tăng lãi suất, nhưng rủi ro tăng trưởng tiềm ẩn
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu mở cửa ở mức thấp hơn mốc tham chiếu so với phiên giao dịch hôm qua, khi những phát biểu của chủ tịch Fed mặc dù cho thấy đà tăng lãi suất có thể sớm dừng lại, song việc Fed có thể chưa cắt giảm lãi suất trong năm nay như đồn đoán của thị trường, cùng những dự báo về nền kinh tế kém khả quan hơn trong năm nay có thể là yếu tố gây sức ép tới giá dầu. Trong khi lạm phát Mỹ vẫn còn đang nóng, rủi ro trong hệ thống tài chính lại xuất hiện và gây ra lo ngại ảnh hưởng dây chuyền. Fed đang đứng trước một bài toán khó, và nguy cơ đình lạm (nền kinh tế xuất hiện lạm phát cao trong khi tăng trưởng yếu kém) đang rình rập thị trường.

Trong bối cảnh thiếu chắc chắn này, dòng tiền của các nhà đầu tư sẽ có xu hướng đổ vào thị trường trái phiếu có độ rủi ro thấp, hoặc kim loại quý mang tính trú ẩn cao như vàng. Đây thường là các tài sản được ưa thích trong thời kỳ thị trường biến động như hiện nay. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã đánh mất khoảng hơn 15% kể từ đầu tháng 3 đến nay. Trong khi đó, giá vàng tăng lên gần 9%. Thị trường dầu thô sẽ gặp bất lợi đối với xu hướng này, trừ khi có các tác động tích cực mạnh mẽ từ phía cung cầu, đặc biệt là triển vọng tiêu thụ tại Trung Quốc.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)