Giá dầu có thể diễn biến giằng co sau sau báo cáo lạm phát của Mỹ
Tác giảAdministrator

Giá dầu vẫn duy trì ở trên mốc 88 USD/thùng sau báo cáo lạm phát của Mỹ được công bố tối hôm qua.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 8/2023 của Mỹ tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn 0,1% so với dự báo của các chuyên gia kinh tế và mức tăng 3,2% trong tháng 7. Số liệu lạm phát thể hiện được những tác động trực tiếp từ việc giá dầu tăng cao trong giai đoạn này.

Ngay sau khi số liệu được công bố, thị trường vẫn kỳ vọng Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 này nhưng đã có những sự kỳ vọng vào một đợt tăng lãi suất nữa trong tháng 11. Theo CME, tỷ lệ đặt cược Fed tăng lãi suất trong tháng 11 đã lên 42 %.
Kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ vẫn còn tiếp tục đang hỗ trợ đồng USD tăng, mặc dù hiện tại đang có những sự điều chỉnh ngắn hạn. USD duy trì đà tăng sẽ gây sức ép lên chi phí nhập khẩu đối với các quốc gia nhập khẩu dầu.

Trong khi đó, những lo ngại thiếu hụt nguồn cung vẫn đang là tâm điểm trong những tháng cuối năm, các lo ngại này có thể vẫn còn kéo dài sẽ có thể tiếp tục hỗ trợ giá tăng trong giai đoạn cuối năm Tuy nhiên, trong trường hợp bước vào giai đoạn nhu cầu giảm sẽ có thể sẽ khiến giá hạ nhiệt.

Trong thời điểm hiện tại các nguồn tin vẫn đang hỗ trợ giá tăng do đó những dự báo điều chỉnh sẽ còn quá sớm và không thật sự chắc chắn.

Phân tích kỹ thuật đồ thị D1, hiện tại tín hiệu tăng vẫn đang được duy trì khi giá đóng cửa trên mức 88 USD/thùng. Dấu hiệu điều chỉnh giảm trong phiên tối hôm qua chưa đủ động lực để giá có thể phá vỡ vùng hỗ trợ này do đó các chiến lược bán xuống ở mức giá nhạy cảm hiện tại tương đối rủi ro.

Giá phá vỡ vùng 88 USD/thùng hình thành mẫu hình tăng tiếp diễn, tín hiệu này có thể sẽ vẫn còn kéo dài cho đến khi có tin tức và tín hiệu xác nhận phá vỡ mức 88 USD/thùng.

BIỂU ĐỒ GIÁ DẦU WTI THÁNG 10/2023 – KHUNG D1

 

Trên đồ thị H4, trong một diễn biến ngắn hạn hơn, tin hiệu tăng trở lại vào đầu phiên dang cho thấy được động lực mua vẫn còn được duy trì. én tại mốc 88 USD/thùng đang là mức hỗ trợ quan trọng cho xu hướng tăng và do đó trong trường hợp giá chưa phá vỡ mức hỗ trợ này thì các chiến lược giao dịch sẽ không thật sự chắc chắn. Vẫn còn nhiều khả năng giá sẽ phá vỡ đỉnh hiện tại và hướng đến các mức giá cao hơn. Trong trường hợp này giá dầu có thể tăng lên trên 91 USD/thùng.

ĐỒ THỊ DẦU WTI THÁNG 10/2023 - KHUNG H4

 

NGUỒN: TH Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?