Giá dầu có thể diễn biến giằng co trước thời điểm công bố GDP của Trung Quốc
Tác giảAdministrator

 

Nguồn cung có thể sẽ thiếu hụt vẫn đang là mối lo ngại chính khiến cho giá dầu giao dịch trên ngưỡng 82 USD/thùng. Tuy nhiên, mức tăng đã được phản ánh rất rõ ràng sau khi OPEC+ tuyên bố cắt giảm sản lượng tự nguyện hồi đầu tháng 3, nên hiện tại đà tăng sẽ chậm lại khi không có những thông tin quá mới. Trong khi đó, bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố không chắc chắn, nên giá dầu có thể sẽ giằng co trong biên độ hẹp.

Theo một số nhà phân tích của Bloomberg, nhu cầu dầu diesel có thể đóng vai trò là chỉ số hàng đầu cho tăng trưởng. Tại Mỹ, nhu cầu đang trên đà giảm 2% vào năm 2023, theo S&P Global. Ngoại trừ năm 2020, khi phần lớn nền kinh tế gặp sức ép trong một thời gian ngắn, mức giảm 2% sẽ là mức giảm lớn nhất trong việc sử dụng dầu diesel của Mỹ kể từ năm 2016.

Tại Trung Quốc, vẫn cần thêm những bằng chứng rõ ràng cho việc cải thiện niềm tin của người tiêu dùng sau giai đoạn mở cửa trở lại.

Phần lớn sự sụt giảm nhu cầu diesel có thể gắn liền với vận tải đường bộ, tiêu thụ khoảng 60% dầu diesel ở Trung Quốc và hơn 70% ở Mỹ. Các kho dự trữ dầu diesel thương mại tại Trung Quốc, không bao gồm các nhà máy lọc dầu nhà nước đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng vào đầu tháng Tư, theo dữ liệu của OilChem.

Trong tuần này, thị trường cũng sẽ tập trung vào dữ liệu tăng trưởng GDP quý I của Trung Quốc công bố vào sáng mai, một trong những yếu tố xem xét đà phục hồi của quốc gia này liệu có đạt được kỳ vọng và khả năng chạm tới mục tiêu tăng trưởng 5% trong năm nay hay không. Trước khi dữ liệu này được công bố, khả năng giá dầu sẽ di chuyển trong biên hẹp trong phiên hôm nay.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)