Giá dầu có thể gặp áp lực khi thị trường chờ đợi tâm điểm cuộc họp lãi suất của Fed
Tác giảAdministrator

 

Thị trường dầu trong ngày hôm nay sẽ phản ứng mạnh mẽ nhất với báo cáo tuần từ phía Cơ quan Quản lý Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) và đặc biệt là tâm điểm cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chiều nay, dữ liệu lạm phát của nước Anh đã gây bất ngờ với thị trường khi chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 2 tăng 10.4% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn tháng trước ở mức 10.1% và bất ngờ trái với kỳ vọng lạm phát sẽ hạ nhiệt của thị trường. Trước đó, kỳ vọng lạm phát hạ nhiệt tại Anh khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng Ngân hàng Trung ương quốc gia này có thể tạm dừng tăng lãi suất. Tuy nhiên, với mức lạm phát tiếp tục tăng cao hơn dự kiến, khả năng BOE vẫn sẽ bổ sung thêm ít nhất 25 điểm cơ bản vào lãi suất. BOE cũng có cuộc họp lãi suất vào tối mai, và nhiều khả năng tin tức lạm phát này sẽ gây áp lực đối với giá dầu bởi lo ngại lãi suất còn tăng và gây sức ép tới nền kinh tế.

Trong khi đó, thị trường sẽ hướng tâm điểm sự chú ý vào quyết định lãi suất của Fed được công bố vào đêm nay, và quyết định đang trở nên khó khăn hơn khi các cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng gần đây đang làm gia tăng lo ngại suy thoái. Tuy nhiên, sẽ khó có thể khiến Fed tạm dừng tăng lãi suất khi lạm phát lõi tháng 2 vẫn tăng cao hơn tháng đầu năm, và thị trường lao động tại Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thị trường tài chính đã tạm ổn định trở lại trước các động thái hỗ trợ từ phía Chính phủ và các Ngân hàng Trung ương, do đó, 25 điểm cơ bản có thể sẽ là mức hợp lý. Điều này nhiều khả năng vẫn sẽ gây sức ép tới giá dầu.

Bên cạnh đó, dữ liệu tồn kho dầu thô thương mại Mỹ cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ, trong trường hợp số liệu đồng thuận với báo cáo từ Viện dầu khí Mỹ (API) vào rạng sáng nay cho thấy tồn kho dầu Mỹ tiếp tục gia tăng, giá có thể sẽ đối diện với áp lực bán.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?