Giá dầu có thể giảm điều chỉnh trước khi tăng trở lại
Tác giảAdministrator

Giá dầu mở cửa phiên giao dịch hôm nay với lực bánnhẹ , khi các thông tin “bullish” đã được phản ánh vào giá, và bối cảnh kinh tế vĩ mô tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng thúc đẩy một số các hành động chốt lời.

Các thông tin cơ bản về cung cầu trong trung hạn vẫn đang hỗ trợ giá, khi Saudi Arabia và Nga quyết tâm cắt giảm nguồn cung nhằm hỗ trợ giá dầu.

Theo quỹ tiền tệ quốc tế IMF, nguồn việc làm và lợi nhuận doanh nghiệp lớn nhất của Saudi Arabia phần lớn không bị ảnh hưởng từ sự cắt giảm sản xuất dầu. Nói cách khác, tăng trưởng phi dầu mỏ, ít nhất là giai đoạn năm 2023 – 2024 tại Saudi Arabia vẫn sẽ tiếp tục.

Sức mạnh của khu vực phi dầu mỏ, góp phần khoảng 60% GDP của Saudi Arabia, giúp giải thích sự sẵn sàng của các quan chức quốc gia này trong việc hạn chế nguồn cung sau sự bùng nổ của nền kinh tế vào năm ngoái, thời điểm đã khiếnnước này trở thành nước tăng trưởng nhanh nhất trong G20. IMF dự kiến tăng trưởng phi dầu mỏ của Saudi Arabia ở mức khoảng 5% trong năm nay.

Với việc tăng trưởng ổn định,sẽ tạo không gian cho Saudi duy trì chính sách hạn chế sản lượng, sẵn sàng giảm thị
phần để hưởng lợi nhuận cao hơn, và có đủ ngân sách để tài trợ cho hoạt động kinh tế trong nước. Và khi nguồn cung thắt chặt, giá dầu vẫn sẽ được hỗ trợ và neo ở mức cao.

Trong phiên hôm nay, không có quá nhiều các thông tin vĩ mô, nên giá dầu có thể sẽ diễn biến giằng co. Rủi ro giảm điều chỉnh có thể chiếm ưu thế khi có áp lực đóng vị thế cuối tuần sau mức tăng mạnh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, xu hướng chính thì giá dầu vẫn đang được hỗ trợ Về mặt kỹ thuật, hỗ trợ trước
mắt của giá dầu là vùng 86 USD. Việc phá vỡ mức này có thể đưa giá tiếp tục điều chỉnh về vùng 84,4 USD,trước khi tìm kiếm thêm động lực tăng giá. Giá bắt
đầu trượt khỏi kênh xu hướng tăng giá trong ngắn hạn, điều này có thể đem lại xác suất cao là giá dầu có nhịp giảm điều chỉnh.

Các nhà đầu tư có thể chờ đợi tín hiệu, nếu phá vỡ mức hỗ trợ trên, nhà đầu tư có thể mở bán với kỳ vọng chốt lời 84,4 USD Lưu ý việc giá tăng lên trên vùng 87,8 USD sẽ kéo giá tăng trở lại và chinh phục vùng 88,5 USD .

  Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?