Giá dầu có thể giảm nhẹ khi nhu cầu tại Trung Quốc suy yếu
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu WTI đang diễn biến tương đối giằng co mở cửa phiên ngày 09/05. Về mặt cung cầu, yếu tố hỗ trợ hiện tại của giá dầu đang là những lo ngại nguồn cung gián đoạn tại khu vực Alberta, tỉnh sản xuất dầu chính của Canada do cháy rừng.

Canada là nhà sản xuất dầu thô lớn thứ tư thế giới và khoảng 80% lượng dầu của nước này đến từ Alberta. Đã có ít nhất 280.000 thùng dầu quy đổi mỗi ngày, hay hơn 3% sản lượng năng lượng toàn quốc gia đã bị cắt giảm. Tuy nhiên, đây chỉ là những gián đoạn mang tính tạm thời, phòng bị trước, và thiệt hại vẫn chưa có ghi nhận nào đáng kể. Do đó, sản xuất có thể sớm quay trở lại.

Trong khi đó, thương mại Trung Quốc phản ánh nhu cầu nôi địa còn yếu, làm dấy lên nghi ngại về động lực phục hồi. Tốc độ tăng trưởng hàng hóa xuất khẩu tháng 4 tăng trưởng chậm lại, trong khi nhập khẩu giảm mạnh 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn dự đoán giảm 5%.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc cũng giảm xuống 10,3 triệu thùng/ngày, thấp hơn 16,4% so với mức 12,32 triệu thùng/ngày trong tháng 3 và cũng thấp hơn 1,45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, được kỳ vọng sẽ là nhân tố hỗ trợ giá dầu trong năm nay sau khi mở cửa trở lại. Tuy nhiên, bức tranh kinh tế phục hồi chậm, và mức tiêu thụ nhiên liệu còn hạn chế nhiều khả năng sẽ khiến giá dầu gặp sức ép trong phiên hôm nay.

Tuy nhiên, đà giảm có thể chưa quá mạnh, khi nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước thềm công bố báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?