Giá dầu có thể nối dài đà tăng khi báo cáo của EIA ghi nhận triển vọng tiêu thụ tích cực
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu giảm trở lại trong sáng nay sau khi các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra một vài phát biểu mang tính “diều hâu” đối với thị trường. Cụ thể, Raphael Bostic, chủ tịch Fed Atlanta cho biết Fed sẽ tiếp tục giải quyết áp lực lạm phát và có thể đưa lãi suất lên  mức 5% - 5,25%.

Tuy nhiên, các nhà chức trách cũng sẽ cân nhắc tới việc giảm tốc độ tăng lãi suất còn 25 điểm cơ bản trong cuộc họp cuối tháng này, nếu số liệu lạm phát được công bố trong tuần này tiếp tục hạ nhiệt. Trên cơ sở đó, đồng USD sẽ suy yếu và hỗ trợ cho giá dầu.

Sự hồi phục của Trung Quốc hiện cũng là một chất xúc tác đối với thị trường dầu. Theo Bloomberg, nhà nhập khẩu số một thế giới đang tiếp tục đẩy mạnh mua dầu của Nga. Nhập khẩu tăng sẽ hỗ trợ cho các hoạt động lọc dầu trong nước của Trung Quốc, và đây có thể là tín hiệu sớm cho thấy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sẽ khôi phục trong thời gian tới.

Trong tuần này thị trường dầu mỏ sẽ chứng kiến nhiều biến động khi các quỹ đầu tư cơ cấu lại danh mục trong các chỉ số hàng hóa lớn trên thế giới. Bloomberg dự báo, sẽ có sự khác biệt giữa dòng vốn vào thị trường dầu Brent và thị trường dầu WTI. Trong hôm nay, báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO) của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố, và các nội dung của báo cáo này có thể là một chất xúc tác lớn với thị trường dầu.

EIA nhiều khả năng cũng sẽ cải thiện quan điểm trong báo cáo theo hướng tích cực hơn, nhờ vào việc mở cửa của Trung Quốc. Những rủi ro về nguồn cung như OPEC và Nga vẫn còn, tuy nhiên kỳ vọng tích cực nhiều khả năng sẽ thúc đẩy giá dầu tăng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)