Giá dầu có thể nối dài đà tăng nếu các số liệu lạm phát không tiêu cực hơn nhiều so với dự báo
Tác giảAdministrator

 

Sắc xanh tiếp tục duy trì trên thị trường dầu trong phiên sáng nay, trong bối cảnh các nhà đầu tư vẫn chờ đợi một số liệu lạm phát quan trọng khác của Mỹ, là chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE).

Sức mua vẫn áp đảo trên thị trường bất chấp tin tức tồn kho dầu của Mỹ tăng mạnh, vì thế, diễn biến của giá dầu trong phiên tối nay sẽ phụ thuộc vào các yếu tố vĩ mô, và chuyển động dòng tiền liên thị trường.

Sau rất nhiều số liệu lạm phát tiêu cực như chỉ số CPI và PPI được công bố trong tháng này, các nhà đầu tư chờ đợi chỉ số PCE như một tín hiệu xác nhận khác để dự báo mức tăng lãi suất của Fed trong cuộc họp sắp tới. Công cụ theo dõi lãi suất của CME cho thấy xác suất cho kịch bản tăng 50 điểm cơ bản đã tăng nhẹ lên mức 28.4% so với mức 24% của ngày hôm qua.

Bên cạnh đó, thị trường lao động mạnh mẽ của Mỹ cũng khiến các quan chức Fed lo ngại về áp lực lạm phát tiền lương. Nên số liệu thu nhập cá nhân cũng sẽ là tin tức mà thị trường đang quan tâm.

Các dự báo cho thấy chỉ số PCE và chỉ số thu nhập sẽ tăng nhẹ, nên nếu số liệu thực thế cao hơn dự báo, đồng USD sẽ tăng giá mạnh và gây sức ép lên giá dầu. Trong kịch bản ngược lại, giá dầu có thể sẽ tiếp tục có một phiên tăng điểm mạnh mẽ.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)