Giá dầu có thể phục hồi nếu báo cáo của IEA và EIA hỗ trợ bên cạnh dữ liệu tích cực từ phía Trung Quốc
Tác giảAdministrator

 

Sau khi đón nhận lực bán mạnh trong phiên hôm qua đẩy giá dầu về vùng hỗ trợ 71 USD/thùng, giá dầu mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay với lực mua áp đảo. Các dữ liệu kinh tế mới của Trung Quốc được công bố vào sáng nay có thể sẽ là yếu tố thúc đẩy giá dầu phục hồi nhẹ, trước khi chờ đón thêm loạt thông tin quan trọng từ báo cáo của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) vào chiều nay, báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) và dữ liệu lạm phát Mỹ vào tối nay.

Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong 2 tháng đầu năm đã tăng 3.5% so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi giảm liên tiếp 3 tháng trước đó. Đầu tư tài sản cố đinh cũng tăng tích cực ở mức 5.5%, cho thấy những nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng. Sản lượng công nghiệp mặc dù tăng chậm hơn dự báo, nhưng với mức 2.4% cao hơn mức 1.3% trong tháng trước đó, đây cũng sẽ là tín hiệu tích cực cho sự phục hồi.

 Thị trường dầu cũng sẽ xem xét các dự báo của IEA công bố vào chiều nay. Báo cáo của OPEC ngày hôm qua mặc dù cho thấy tăng trưởng nhu cầu dầu tích cực từ Trung Quốc, nhưng nguồn cung cũng đang đảm bảo cho nhu cầu. Nếu IEA cùng chung quan điểm với OPEC, động lực tăng của giá dầu sẽ bị hạn chế.

Tuy nhiên, những dữ liệu về tồn kho trong báo cáo tuần của EIA có thể đem lại động lực tăng trở lại trong bối cạnh giá dầu đang ở vùng rất thấp. Dữ liệu sáng nay của Viện dầu khí Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu thô thương mại tăng nhẹ, nhưng tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất giảm khá mạnh, có thể là dấu hiệu cho nhu cầu cải thiện, từ đó hỗ trợ giá dầu. Tồn kho xăng giảm 4.587 triệu thùng sau khi dữ liệu tuần trước cho thấy tồn kho nhiên liệu tăng 1.840 triệu thùng. Các sản phẩm chưng cất giảm 2.886 triệu thùng sau khi tăng 1.927 triệu thùng/ngày trong tuần trước đó. Tồn kho tại Cushing, Oklahoma, giảm nhiều hơn 946,000 thùng so với mức tăng 24,000 thùng được báo cáo vào tuần trước.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?