Giá dầu có thể phục hồi nhẹ trước khi đón nhận tin tức mới trong khi kỳ vọng dài hạn vẫn tích cực
Tác giảAdministrator

 

Dầu thô mở cửa với lực mua chiếm ưu thế sau phiên giảm mạnh vào ngày cuối tuần trước, một phần do thị trường đã dần hấp thụ các tin tức tiêu cực và chờ đợi thêm các tin tức mới, trong khi tín hiệu nhu cầu về dài hạn vẫn đang được đánh giá tương đối tích cực. Trong ngày hôm nay, mặc dù dầu thô vẫn được giao dịch, nhưng thị trường tài chính Mỹ nghỉ Lễ cũng sẽ khiến hạn chế khối lượng giao dịch và giá dầu có thể dao động với biên độ hẹp.

Trung Quốc dự kiến ​​sẽ nhập khẩu một lượng dầu thô kỷ lục vào năm 2023 do nhu cầu nhiên liệu tăng lên khi mật độ di chuyển nhiều hơn sau khi dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát COVID-19 và do các nhà máy lọc dầu mới đi vào hoạt động. Theo các nhà phân tích từ 4 công ty tư vấn ngành - Wood, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc có thể tăng từ 500,000 đến 1 triệu thùng/ngày trong năm nay lên mức cao kỷ lục 11.8 triệu thùng/ngày. Trong đó, xăng và nhiên liệu máy bay sẽ lần lượt chiếm khoảng 50% và 30% tổng mức tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu lỏng.

Với mức tiêu thụ trong nước tăng và thị trường xuất khẩu tiềm năng, 4 công ty tư vấn đã chứng kiến ​​các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc tăng sản lượng dầu thô từ 850.000 lên 1,2 triệu thùng/ngày so với mức năm 2022, với mức tăng từ 6% đến 9%.

Ngoài ra, hai nhà máy lọc dầu mới của Giang Tô với tổng công suất 520.000 thùng/ngày dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong những tháng tới, và nhà máy lọc dầu mới thứ ba, công suất 400.000 thùng/ngày cũng đang được xây dựng và có thể bắt đầu nhập khẩu dầu thô để chạy thử nghiệm vào cuối năm 2023. Đây đều là những tín hiệu tích cực hạn chế sự sụt giảm mạnh của giá dầu trước các sức ép từ vĩ mô và nguồn cung ngắn hạn tương đối dồi dào tại Mỹ, cũng như sự ổn định trong dòng chảy từ phía Nga.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?