Giá dầu có thể phục hồi trong phiên hôm nay bởi dữ liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc
Tác giảAdministrator

 

Dầu thô mở cửa phiên giao dịch sáng nay với diễn biến tương đối giằng co khi các dữ liệu kinh tế mới của Trung Quốc vẫn có nhiều điểm trái chiều. Tuy nhiên, so với các tháng trước, các con số ghi nhận tích cực hơn, nhiều khả năng sẽ thúc đẩy lực mua trong phiên chiều tối.

Tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong quý I năm nay tăng 4.5% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh bại dự báo với mức tăng 4%. So với quý trước, GDP cũng đã tăng 2.5%. Mục tiêu tăng trưởng của Trung Quốc trong năm nay là 5%. Với tốc độ tăng trưởng tích cực trong quý I, Trung Quốc hoàn toàn có thể hoàn thành và thâm chí là vượt mục tiêu. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng nhiên liệu phục vụ cho phát triển kinh tế và là yếu tố “bullish” đối với giá dầu.

Tuy nhiên, dữ liệu sản lượng công nghiệp và đầu tư tài sản cố định vẫn tăng trưởng thấp hơn dự kiến, để lại một số hoài nghi về đà tăng liệu có bền vững hay không.

Sản lượng lọc dầu của Trung Quốc đã tăng lên mức kỷ lục trong tháng 3, đạt khoảng 14.9 triệu thùng/ngày, tăng 8.8% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc.

Nhập khẩu dầu thô rẻ hơn từ Nga, nước bán dầu cho Trung Quốc với mức chiết khấu cao do khan hiếm những người mua khác, đã nâng cao lợi nhuận lọc dầu và khuyến khích sản xuất nhiều hơn. Ngoài ra, hoạt động lọc dầu cũng được đẩy mạnh do nhu cầu tích trữ trước khi nhiều nhà máy đóng cửa bảo trì. Nhưng trong giai đoạn tới, từ khoảng tháng Năm, nhiều nhà máy bảo trì có thể khiến lượng tiêu thụ dầu thô suy yếu nhẹ, đà tăng sẽ chững lại.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)