Giá dầu có thể sẽ giằng co khi thị trường chờ đợi quyết định lãi suất của ECB sau biến động tài chính
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu hồi phục với tâm lý thận trọng trong sáng nay khi mà cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng mở rộng từ Mỹ sang châu Âu.

Tác động của các chính sách tiền tệ thắt chặt để kiềm chế lạm phát bắt đầu lộ rõ khi thanh khoản của toàn thị trường tài chính nói chung chịu áp lực vì mức lãi suất cao hơn. Mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư vẫn là mức tăng lãi suất tiếp theo trong cuộc họp vào tuần sau của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang theo dõi các thông tin từ cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào hôm nay. Các quan chức hiện đang cân nhắc về mức tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Tuy nhiên, so với Mỹ, nền kinh tế của khu vực đồng tiền chung Euro phải đối mặt với nhiều thách thức hơn, nhất là khi các quốc gia phải đối mặt với những áp lực kép từ xung đột giữa Nga – Ukraine và cuộc khủng hoảng năng lượng.

Rất nhiều thành viên của EU có nguy cơ bước vào suy thoái khi chi phí vay tăng lên, và tốc độ tăng trưởng kinh tế giảm. Nếu mức tăng nửa điểm phần trăm được thông qua, đây sẽ là tin tức tiêu cực với triển vọng tiêu thụ dầu. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng đã dự báo về tình trạng thặng dư trong nửa đầu năm nay, nên bất kỳ tin tức tiêu cực nào về bức tranh tiêu thụ cũng có thể kéo giá dầu xuống sâu hơn.  

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)