Giá dầu có thể suy yếu trong phiên tối khi các nhà giao dịch Mỹ quay trở lại thị trường
Tác giảAdministrator

 

Sắc đỏ quay lại thị trường dầu trong phiên sáng, khi mà đồng USD phục hồi trở lại và gây sức ép lên giá.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch Mỹ vẫn chưa quay trở lại nên việc diễn biến thị trường bị nhiễu trong ngắn hạn là một điều không bất ngờ. Thị trường vẫn đang theo dõi rất sát triển vọng tiêu thụ của Trung Quốc, và các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), yếu tố sẽ tác động lên nhu cầu đầu trong trung và dài hạn.

Theo Bloomberg, xuất khẩu dầu thô và dầu nhiên liệu của Nga sang Trung Quốc đã tăng lên mức kỷ lục 1.66 triệu thùng vào tháng trước. Việc nhà nhập khẩu thế giới gia tăng mua hàng  cho thấy nền kinh tế nước này đang trên đà hồi phục, và góp phần duy trì sức mua với thị trường dầu.  

Trong phiên hôm nay, thị trường dầu có thể biến động nhiều hơn khi thị trường Mỹ mở cửa trở lại. Đồng thời, biên bản họp Fed của tháng một cũng sẽ được công bố. Tin tức này có thể sẽ không gây tác động lớn đối với thị trường, tuy nhiên, nếu biên bản cho thấy nhiều quan chức Fed ủng hộ lập trường “diều hâu”, duy trì tăng lãi suất thêm nhiều đợt nữa, thì giá dầu sẽ tiếp tục gặp sức ép.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)