Giá dầu có thể tăng bởi kỳ vọng tiêu thụ mùa cao điểm của Mỹ
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu mở cửa phiên giao dịch sáng nay với lực mua chiếm ưu thế, và nhiều khả năng đà tăng sẽ tiếp tục trong phiên hôm nay, do kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ tích cực trong mùa di chuyển cao điểm tại Mỹ.

Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ ước tính 43 triệu người sẽ lái xe 50 dặm trở lên vào kỳ nghỉ lễ độc lập ngày 4/7 sắp tới. Con số này cao hơn 4% so với năm 2019. Các nhà phân tích của Ngân hàng JP Morgan cho biết nhu cầu xăng toàn cầu tăng 365.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái, do dữ liệu xăng tăng mạnh của Mỹ, với mức tiêu thụ đạt 9,4 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc 17/6, mức cao nhất trong 8 tuần.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters với 5 nhà phân tích cho thấy cả tồn kho dầu thô và xăng đều giảm trong tuần tính đến ngày 23/6.

Đối với Trung Quốc, các nhà đầu tư hướng sự chú ý vào bài phát biểu của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Thiên Tân. Ông đã đưa ra một kịch bản khá lạc quan cho nền kinh tế trong năm nay, tin tưởng rằng đà cải thiện sẽ tốt hơn vào cuối năm và Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng.

Tuy nhiên, việc hứa hẹn thực hiện các biện pháp để thúc đẩy nhu cầu, nhưng không nêu rõ chi tiết, sẽ đem lại sự thất vọng khá lớn cho giới đầu tư. Do đó, đà phục hồi của giá dầu cũng sẽ còn hạn chế.

Các quan điểm trái chiều về bức tranh tiêu thụ cũng đến từ vùng Trung Đông, cũng khiến cho giá dầu khó bứt phá. Saudi Aramco, nhà sản xuất dầu lớn nhất của Saudi Arabia tin rằng các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn “ổn định” trong nửa cuối năm nay do nhu cầu từ các thị trường mới nổi Trung Quốc, Ấn Độ sẽ bù đắp sự suy giảm tại các thị trường phát triển.

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành tại Hội nghị Năng lượng châu Á tại Kuala Lumpur có quan điểm trái chiều khi cho rằng nhu cầu xăng dầu và hoá dầu chậm lại trong quý II và công suất nhà máy lọc dầu ngày càng tăng đang gây áp lực cho thị trường.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?