Giá dầu có thể tiếp tục biến động mạnh do ảnh hưởng từ cả tin tức cung cầu và vĩ mô
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu tiếp tục tăng trong sáng nay trong bối cảnh thị trường vẫn tiếp tục  hấp thụ các tin tức tích cực từ tối qua. Đà tăng đang có dấu hiệu chậm lại khi giá hướng về khu vực hỗ trợ cũ 81 – 82 USD/thùng.

Tại hội nghị năng lượng CERAWeek, các quan chức của OPEC bày tỏ sự lo ngại về công suất dự phòng của nhóm và khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng hiện nay. Một số nhà phân tích đã dự báo rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ rơi vào tình trạng thâm hụt trong nửa cuối năm do sự phục hồi của Trung Quốc, điều này sẽ đẩy nhu cầu toàn cầu cao hơn trong khi nguồn cung bị tụt lại phía sau.

Tâm lý thận trọng cũng gia tăng, khi mà các nhà đầu tư đều chờ đợi thông tin từ cuộc điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trước Quốc hội, trong hôm nay và ngày mai. Hiện giá dầu WTI đang ở mức cao nhất trong gần một tháng, tuy nhiên, kể từ tháng 11 năm ngoái, giá dầu đều không thể duy trì trên 82 USD trong thời gian dài, và đều chịu sức ép bán ở khu vực này.

Vì vậy, để giá có thể bứt phá, thị trường cần những thông tin mang tính bất ngờ hơn. Trong hôm nay, thị trường sẽ đón nhận báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO) của EIA. Nguồn cung dầu từ Mỹ hiện cũng được thị trường theo dõi sát sao, bởi đây là nhà sản xuất lớn cũng như đối tác quan trọng của châu Âu trong quá trình thay thế nguồn cung từ Nga.

Về mặt kỹ thuật, sức ép bán tại khu vực kháng cự (cạnh trên của Bollinger Band) khiến giá dầu giảm so với sáng nay. Chỉ số RSI cho thấy lực mua vẫn rất áp đảo, tuy nhiên khối lượng giao dịch giảm cảnh báo mức độ rủi ro cao nếu các nhà đầu tư muốn mở vị thế mua mới.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?