Giá dầu có thể tiếp tục biến động trong biên độ hẹp do thị trường thiếu vắng chất xúc tác
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu nối dài đà tăng trong sáng nay khi thị trường tiếp tục gia tăng kỳ vọng vào sự mở cửa của Trung Quốc và lo ngại về động thái đáp trả của Nga trước các gói trừng phạt từ Liên minh châu Âu (EU).

Việc các nhà chức trách nới lỏng các hạn chế chống dịch và có nhiều biện pháp hỗ trợ cho thị trường bất động sản, đã giúp cho nhiều doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng hơn. Các thông tin này tiếp tục là một yếu tố làm bức tranh tiêu thụ dầu thô tại Trung Quốc trở nên sáng sủa hơn.

Về phía nguồn cung, thị trường đang hướng sự chú ý bước đi tiếp theo của Nga khi lệnh áp giá trần của G7 đã có hiệu lực. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết nước này vẫn đang tìm một biện pháp đáp trả phù hợp.

Nga dự kiến ​​sẽ soạn thảo luật cấm các công ty Nga bán dầu cho các quốc gia áp dụng giới hạn giá, và có thể áp dụng từ 1/7/2023. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, nhiều khả năng Nga sẽ không có những thay đổi vì sản lượng, bởi trong cuộc họp gần nhất với OPEC và trong báo cáo tháng 12 vừa qua, Nga vẫn chưa có bất kỳ động thái rõ ràng nào trong việc cắt sản lượng.

Thị trường hiện đang thiếu vắng các tin tức mới, cũng như khối lượng giao dịch giảm vì các kỳ nghỉ lễ cuối năm của các nước phương Tây đang đến gần. Với diễn biến như vậy, nhà đầu tư có thể mở vị thế dựa vào sự luân chuyển dòng tiền và các yếu tố kỹ thuật.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)