Giá dầu có thể tiếp tục đà phục hồi trước rủi ro nguồn cung và hiệu ứng trên thị trường tài chính
Tác giảAdministrator

 

Dầu thô sụt giảm từ mức tăng của sáng nay, khi áp lực từ các số liệu kinh tế của Trung Quốc một lần nữa lại đè nặng lên giá.

Lợi nhuận tại các công ty công nghiệp ở Trung Quốc giảm trong 11 tháng đầu năm do sản xuất chậm lại trong bối cảnh gián đoạn vì dịch Covid-19. Cục Thống kê Quốc gia cho biết lợi nhuận công nghiệp trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11 đã giảm 3.6% so với cùng kỳ năm trước. Ngành công nghiệp chế biến dầu mỏ, than đá và nhiên liệu khác đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm mạnh 74.9%. Tin tức này dù phản ánh quá khứ, tuy nhiên tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt, vì thế triển vọng tiêu thụ dầu thô cũng trở nên mờ nhạt hơn.

Mặc dù vậy, những lo ngại về nguồn cung vẫn tiếp diễn khi mà thời tiết khắc nghiệt đã buộc hai nhà máy lọc dầu lớn nhất của Mỹ — Motiva Port Arthur và Marathon Galveston Bay — phải ngừng sản xuất xăng và dầu diesel. Hơn 1.8 triệu thùng/ngày trong công suất chế biến dầu của Texas đã bị ảnh hưởng do tình trạng đóng băng tại các khu vực sản xuất.

Bên cạnh đó, việc đồng USD suy yếu có thể là một chất xúc tác khác thu hút sức mua đến với thị trường dầu. Chỉ số Dollar Index giảm về 104.09 điểm, và có thể giảm về mức thấp hơn nếu các nhà đầu tư có tâm lý phân bổ dòng tiền vào các loại tài sản rủi ro để đón hiệu ứng Santa Claus Rally.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
Bạn cần hỗ trợ?