Giá dầu có thể tiếp tục đà tăng khi nỗi lo về nguồn cung vẫn chưa chấm dứt
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu mở cửa với lực mua và bán tương đối giằng co, tuy nhiên, nhiều khả năng đà tăng sẽ tiếp tục được duy trì trong phiên hôm nay khi nguồn cung vẫn đang là mối lo ngại trong ngắn hạn.

Bên cạnh gián đoạn đường ống dẫn dầu ở Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất ở Iraq đã bắt đầu giảm sản lượng do xung đột giữa Chính phủ khu vực và Baghdad kéo dài. Thị trường hiện đang hướng sự chú ý về báo cáo tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), nhất là khi báo cáo của EIA cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm mạnh. Giá dầu sẽ được hỗ trợ nếu báo cáo của EIA cho thấy số liệu tiêu cực hơn dự báo và cả số liệu của EIA. Bên cạnh số liệu về tồn kho dầu thô, tồn kho nhiên liệu chưng cất và xăng cũng rất quan trọng, khi mà nguồn cung các sản phẩm lọc dầu hạn chế trong thời gian gần đây.

Về phía tiêu thụ, trái ngược với khu vực châu Âu và Bắc Mỹ, triển vọng tiêu thụ của châu Á khá tích cực khi mà chính sách tiền tệ đã dần được nới lỏng. Theo tờ Wall Street Journal, trong khi Fed, ECB và BOE vẫn đang duy trì tăng lãi suất, thì các Ngân hàng Trung ương ở Đông Nam Á đã ngừng thắt chặt tiền tệ hoặc đang chuẩn bị kết thúc.

Các nền kinh tế đang phát triển của châu Á có khả năng tiếp cận với dầu rẻ hơn, một phần do các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga và một phần do cuộc khủng hoảng ngân hàng thời gian vừa qua. Trong khi đó, ở phương Tây, các chính phủ đang tập trung vào việc giảm nhu cầu về dầu và khí đốt bằng cách lên kế hoạch xây dựng quy mô lớn năng lượng gió và mặt trời.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)