Giá dầu có thể tiếp tục đi ngang khi lo ngại tăng trưởng bù đắp sự sụt giảm nguồn cung
Tác giảAdministrator

 

Lo ngại về suy thoái kinh tế tại các quốc gia lớn, đặc biệt là Mỹ đang hạn chế đà tăng của giá dầu trong bối cảnh lo ngại nguồn cung thắt chặt. Các dữ liệu về lao động trong tuần này tại Mỹ đang tương đối tiêu cực, nhất là khi thông tin này đến sau thời điểm rủi ro trên thị trường tài chính gia tăng, sẽ càng đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư.

Thay đổi việc làm phi nông nghiệp theo báo cáo của ADP giảm mạnh 55.000 xuống mức 145.000 trong tháng 3, thấp hơn kỳ vọng ở mức 200,000, có thể sẽ là chỉ báo cho sớm cho dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ công bố vào cuối tuần này. Thị trường lao động hạ nhiệt sẽ là bằng chứng cho những tác động từ việc thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), và làm gia tăng sự đặt cược vào nguy thoái kinh tế. Điều đó sẽ gây áp lực đối với giá dầu.

Tuy nhiên, với việc OPEC+ hướng tới cắt giảm sản lượng, trong khi nhu cầu tại châu Á vẫn đang trên đà tương đối tích cực, sẽ khiến giá dầu giằng co ở vùng giá 80 – 81 USD/thùng phiên hôm nay. Nhập khẩu dầu thô của châu Á duy trì ở mức tương đối mạnh trong tháng 3, với tổng lượng dầu thô nhập khẩu theo ước tính từ Reuters là 116.73 triệu tấn, tương đương 27.60 triệu thùng/ngày.

Con số này tăng gần 4% so với 112.32 triệu tấn của tháng 2, nhưng giảm 6.1% tính theo ngày so với 29.4 triệu thùng/ngày của tháng 2 và cũng thấp hơn 29,13 triệu thùng/ngày của tháng 1.

Những tác động trái chiều nhiều khả năng khiến cho giá dầu duy trì xu hướng đi ngang trong phiên hôm nay.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?