Giá dầu có thể tiếp tục giảm do thị trường thiếu vắng động lực mua
tac_giaAdministrator

 

Giá dầu giảm trở lại trong sáng nay, khi tâm lý của các nhà đầu tư vẫn tiêu cực về tình hình nợ công của Mỹ và sự phục hồi kém khả quan của nhà nhập khẩu số một thế giới, Trung Quốc.

Các số liệu kinh tế tháng 4 tiêu cực cho thấy Trung Quốc đang đánh mất đà phục hồi, khi mà các công ty tư nhân hầu như không tăng đầu tư, còn các hộ gia đình hạn chế chi tiêu cho hàng hóa như thiết bị gia dụng. Trong bối cảnh đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vẫn quyết định duy trì lãi suất cho vay ngắn hạn ở mức 3,65%, và lãi suất cho vay 5 năm ở mức 4,3%.

PBOC chỉ thực hiện các biện pháp duy trì thanh khoản cho hệ thống ngân hàng và thị trường tài chính thay vì thực hiện cắt giảm lãi suất để kích thích tăng trưởng. Đây cũng là một yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến triển vọng tiêu thụ dầu thô.

Thiếu vắng động lực tăng giá khiến các quỹ đầu tư lớn nâng vị thế bán ròng lên mức cao nhất kể từ tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, theo Bloomberg, thị trường hàng thực không phản ánh tình trạng tồi tệ như thị trường giao dịch hợp đồng tương lai. Các nhà máy lọc dầu đang xử lý nhiều dầu thô nhất vào thời điểm này trong năm kể từ khi đại dịch bắt đầu. Ngành du lịch hàng không đang gia tăng ở khắp mọi nơi và nhu cầu xăng dầu ở Mỹ hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 12/2021.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu sẽ chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố liên thị trường như diễn biến của đồng USD. Sức mua sẽ quay trở lại thị trường dầu nếu đồng USD, phản ánh qua chỉ số Dollar Index giảm mạnh vào phiên tối. Trong kịch bản ngược lại, giá dầu có thể tiếp tục suy yếu.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0binh_chon)