Giá dầu có thể tiếp tục giảm khi thị trường không còn nhiều lo ngại về nguồn cung
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu giảm trong sáng nay do sức ép kép từ triển vọng tiêu thụ kém cả khoan và nguồn cung có xu hướng gia tăng, xoa dịu những nỗi lo sản lượng.

Sức mua yếu dần bởi thị trường lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 5, làm nghiêm trọng hơn rủi ro suy thoái kinh tế và trực tiếp ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng tiêu thụ dầu.

Về phía nguồn cung, sau khi OPEC+ thông báo cắt giảm sản lượng, ghánh nặng một lần nữa được đặt lên vai các nhà sản xuất dầu đá phiến của Mỹ. Theo Bloomberg, lưu vực dầu lớn nhất của Mỹ, bao gồm các vùng phía Tây Texas và đông nam New Mexico, sẽ mở rộng sản lượng thêm 40% cho đến khi đạt mục tiêu 7.86 triệu thùng/ngày vào năm 2030.  Con số này sẽ lớn hơn tất cả các quốc gia OPEC ngoại trừ Saudi Arabia.

Tuy nhiên, việc gia tăng sản lượng của Mỹ cũng đối mặt với rất nhiều thách thức do các công ty không có kế hoạch mở rộng trong năm nay, cộng với tình trạng thiếu hụt lao động và các thiết bị khoan hay ống dẫn,…

Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý về các số liệu tồn kho từ báo cáo tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA). Tuy nhiên, ảnh hưởng của các số liệu này có thể không nhiều bởi ngay cả khi API cho biết tồn kho giảm trong sáng nay, sức mua cũng không có dấu hiệu cải thiện.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?