Giá dầu có thể tiếp tục lao dốc nếu các số liệu việc làm của Mỹ tích cực và lấn át các yếu tố cung cầu
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu hồi phục nhẹ trong sáng nay nhờ lực mua với tâm lý bắt đáy sau khi phiên giảm mạnh hôm qua. Lực mua vẫn bị kìm hãm, khi chỉ số Dollar Index tiếp tục tăng lên 105.72 điểm trong sáng nay.

Sau phát biểu mang lập trường thắt chặt của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, các tin tức vĩ mô trở thành tâm điểm của thị trường và làm lu mờ các tin tức về cung cầu. Trong tối nay, báo cáo việc làm của ADP và số liệu Cơ hội việc làm JOLTs sẽ được công bố. Số liệu việc làm quan trọng nhất vẫn là Bảng lương Phi Nông nghiệp, được công bố vào thứ sáu, tuy nhiên, sau phát biểu của ông Powell vào đêm qua, thị trường sẽ theo dõi sát sao và có thể sẽ phản ứng mạnh với các tin tức việc làm tối nay.

Nếu các số liệu việc làm tích cực, đồng USD có thể sẽ tiếp tục tăng giá bởi lo ngại áp lực lạm phát tiền lương sẽ khiến Fed mạnh tay tăng lãi suất. Bên cạnh đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde cũng sẽ có bài phát biểu vào tối nay. Bất kỳ quan điểm nào mang tính “diều hâu” được đưa ra cũng sẽ gây tác động tiêu cực lên giá dầu, bởi lãi suất cao hơn trên toàn cầu sẽ làm suy giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và làm giảm nhu cầu tiêu thụ với giá dầu thô.

Về phía cung cầu, báo cáo tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố vào tối nay. Song song với các số liệu tồn kho, tiêu thụ của Mỹ, nhà đầu tư cần lưu ý tới các số liệu xuất khẩu, bởi thông tin này sẽ có thể sẽ phản ánh nhu cầu tiêu thụ của khu vực châu Âu, khi các lệnh cấm vận với Nga đã có hiệu lực.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?