Giá dầu có thể tiếp tục suy yếu trước tín hiệu phục hồi chậm của nền kinh tế Trung Quốc
tac_giaAdministrator

 

Giá dầu đang ghi nhận những diễn biến tương đối giằng co khi phần lớn các sức ép vĩ mô tác động mạnh đã được phản ánh vào giá trong hai phiên trước. Giá giảm trong phiên hôm qua nhưng khối lượng giao dịch mỏng hơn, có thể cho thấy lực bán yếu dần và tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư khi chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ phát hành vào tối mai.

Tuy nhiên, sáng nay, dữ liệu về lạm phát tại Trung Quốc cho thấy nền kinh tế nước này đang phục hồi tương đối chậm, nhiều khả năng vẫn sẽ gây sức ép bán cho thị trường dầu trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng CPI của Trung Quốc giảm 0.5% trong tháng 2 so với tháng 1, trong khi chỉ số chỉ số giá sản xuất PPI giảm 1.4% so với cùng kỳ năm ngoái, và đây đang là tháng giảm phát thứ 5 liên tiếp. Khác với các nền kinh tế phương Tây khi lạm phát trở thành mối lo thúc đẩy các hành động thắt chặt tiền tệ, thì chỉ số lạm phát tại Trung Quốc phản ánh một phần bức tranh sản xuất tiêu dùng. Dữ liệu mới đây tiếp tục cho thấy nhu cầu tiêu dùng còn yếu, trong khi đà phục hồi trong hoạt động sản xuất diễn tiến chậm, nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây sức ép tới giá dầu trong phiên hôm nay.

Các quỹ đầu tư đang giảm dần việc nắm giữ tài sản của Trung Quốc. Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới PineBridge Global Focus hiện tại chỉ nắm giữ 2 trong tổng số 44 cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông, cho biết những nghi ngại về việc đánh giá quá cao khả năng phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc kể từ sau khi mở cửa trở lại. Tiêu dùng, một ưu tiên của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, vẫn chưa nhận được gói kích thích lớn nào trong cuộc họp Đại hội vừa qua. Các hộ gia đình Trung Quốc đang có khoảng 8 nghìn tỷ NDT (1.1 nghìn tỷ USD) đến 10 nghìn NDT dư thừa trong tiền gửi, nhưng tâm lý tiêu dùng vẫn tiêu cực. Bức tranh tiêu dùng này vẫn chưa thể đem lại động lực bức phá lớn cho các mặt hàng Trung Quốc tiêu thụ nhiều, trong đó có dầu thô.

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0binh_chon)