Giá dầu có thể tiếp tục tăng khi những gián đoạn nguồn cung vẫn chưa được gỡ bỏ
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu duy trì được đà tăng trong sáng nay khi đồng USD suy yếu. Chỉ số Dollar Index hiện giảm về 102.6 điểm.

Sức mua được gia tăng ổn định trong một tuần gần đây, khi mà những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng giảm bớt. Đồng thời, những gián đoạn nguồn cung càng góp phần củng cố đà tăng cho giá dầu.

Châu Á hiện là điểm sáng trong bức tranh tiêu thụ, với động lực chính nằm ở sự hồi phục của Trung Quốc. Theo báo cáo của JP Morgan, chênh lệch giữa dầu thô Brent của London và dầu thô Dubai, một thước đo nhu cầu dầu châu Á giảm xuống còn 1.54 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021 và giảm từ 9.30 USD vào tháng 11 gần đây. Tiêu thụ ở Châu Âu vốn đã bị ảnh hưởng do kinh tế tăng trưởng kém, lại tiếp tục giảm vì cuộc đình công đang diễn ra ở Pháp, khiến cho các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn với các dòng chảy dầu.

Tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới, Saudi Aramco và các đối tác Trung Quốc sẽ bắt đầu xây dựng một tổ hợp lọc và hóa dầu khổng lồ ở quốc gia châu Á này, đẩy nhanh quá trình sản xuất vốn đã bị tạm dừng trong đại dịch. Dự án dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động hoàn toàn vào năm 2026. Tổ hợp lọc dầu sẽ bao gồm một nhà máy lọc dầu công suất 300,000 thùng/ngày và một nhà máy hóa dầu với công suất sản xuất hàng năm là 1.5 triệu tấn ethylene và 2 triệu tấn paraxylene. Tập đoàn Saudi Aramco sẽ cung cấp tới 210,000 thùng nguyên liệu thô mỗi ngày cho dự án.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bạn cần hỗ trợ?