Giá dầu có thể tiếp tục tăng nếu báo cáo EIA hạ dự báo nguồn cung
Tác giảAdministrator

 

Giá dầu đang nhận được sự hỗ trợ bởi lo ngại tình trạng thâm hụt nguồn cung trong nửa cuối năm nay, trong khi nền kinh tế Trung Quốc được kỳ vọng sẽ tăng cường các biện pháp kích thích kinh tế sau các dữ liệu sản xuất và tiêu dùng yếu kém.

Thị trường dầu sẽ hướng sự tập trung vào báo cáo tháng 7 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) phát hành vào tối nay, nhằm đánh giá nhận định về cán cân cung cầu trong nửa cuối năm nay.

Trong báo cáo tháng trước, với tuyên bố cắt giảm sản lượng tự nguyện thêm 1 triệu thùng/ngày trong tháng 7 của Saudi Arabia, EIA dự báo thị trường dầu thô sẽ thâm hụt khoảng 200,000 thùng/ngày trong quý III năm nay. Với việc Saudi Arabia tuyên bố duy trì cắt giảm sản lượng tự nguyện trên sang tháng 8, nhiều khả năng EIA sẽ hạ dự báo tăng trưởng nguồn cung, và tăng dự đoán thâm hụt thị trường trong quý III năm nay. Trong trường hợp này, giá dầu sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

Tuy nhiên, mức thâm hụt gia tăng có thể sẽ không quá lớn khi nguồn cung ngoài OPEC dự kiến sẽ bù đắp một phần mức giảm.

EIA đã báo cáo rằng sản lượng dầu thô của Mỹ đang trên đà lập kỷ lục trong năm nay, với tổng sản lượng sẽ đạt 12,61 triệu thùng/ngày, cao hơn kỷ lục trước đó là 12,32 triệu thùng/ngày được thiết lập vào năm 2019 và dễ dàng vượt qua mức 11,89 triệu thùng/ngày của năm ngoái.

Mặc dù OPEC và các đồng minh đã thông báo cắt giảm khoảng 6% sản lượng của năm 2022, nhưng ước tính sản lượng ở các quốc gia bên ngoài OPEC sẽ bù đắp khoảng 2/3 lượng cắt giảm đó, làm thất bại nỗ lực của OPEC trong việc hỗ trợ mạnh cho giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu Nhật Linh – Nhat Linh Investment., JSC
 Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Thái Lâm Plaza, Số 52 Đường Thanh Liệt, Thanh Trì, TP. Hà Nội
 Hotline: 0243.206.3010
 Zalo Group: https://zalo.me/g/mzmypc835
 Fanpage: https://www.facebook.com/NhatLinh.Investments
0 / 5 (0Bình chọn)